อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

จับสาวแสบทำสลิปปลอม หลอกหุ้นส่วนนาน2ปีสูญ24ล.

ตร.สืบ ภาค 2 จับสาวแสบโกง 24 ล้านบาท ทำสลิปปลอมหลอกหุ้นส่วน โอนเงินปันผลนาน 2 ปี เหยื่อเชื่อใจไม่เคยเช็ก สุดท้ายมาทำธุรกรรมธนาคารไม่มีตัวเงินความเลยแตก จันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 21.40 น.

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รรท.ผบก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มาโนต หวังสู้ศึก ผกก.กก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.ประจักษ์พงษ์ สุริยา รอง ผกก.สืบสวน 1 พ.ต.ท.สุรเกียรติ ธนงค์ รอง ผกก.สืบสวน 1 พ.ต.ต.เอกกร วรรณทอง สว.กก.สืบสวน 1  ร่วมกันจับกุม น.ส.พิชายา ขัติยะ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปราจีนบุรี ที่ จ.55/2564 ลงวันที่ 5 เมษายน 2564 ความผิดฐาน “ปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม และฉ้อโกง โดยทุจริตหรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอม หรือเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยทำการจับกุมตัวได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 26/29 หมู่ 1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี  


สืบเนื่องเมื่อวันที่ 24 มี.ค. มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่า ถูก น.ส.พิชายา โกงเงินรวม 24 ล้านบาท โดยมาชวนให้ร่วมลงทุนทำบริษัทเกี่ยวกับเชื้อเพลิง และได้ทำธุรกิจร่วมกันมาประมาณ 2 ปี โดยตลอดเวลา น.ส.พิชายา ดูแลผลประโยชน์และบอกว่าโอนเงินลงทุนพร้อมปันผลมาให้ พร้อมส่งเป็นสลิปการโอนเงินมาให้ทุกครั้ง แต่ด้วยความเชื่อใจผู้เสียหายจึงไม่ได้ตรวจสอบเงินในบัญชีแต่อย่างใด กระทั่งได้ไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร พบว่าไม่มีเงินในบัญชีตามที่ได้รับแจ้ง จึงรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจ ก่อนทำการสืบสวนออกหมายจับและจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ ได้แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น