อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

"สิระ"บุกจี้ผกก.สน.บางขุนเทียน เร่งจับโมเดลลิ่งเก๊

“สิระ”บุก สน.บางขุนเทียน จี้ถามหาความยุติธรรมให้ “พริตตี้สาว” เหยื่อบ้ากาม ด้าน ผกก.รับปาก จับเด่นชัยใน 7 วัน พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.21 น.


เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เวลา 10.30 น.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร มาติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ในคดีที่พริตตี้สาว ถูกล่อลวงไปขืนใจและถ่ายคลิป ซึ่งมีการจับกุมตัวผู้กระทำความผิดได้แล้ว แต่มีการปล่อยให้หลบหนีไป โดยก่อนหน้านี้พริตตี้คนดังกล่าว ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางขุนเทียน ว่าถูกนายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง ล่อลวงไปบังคับเสพยาและข่มขืนกระทำชำเรา ในห้องเช่า ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ โดยผู้เสียหายที่มาทวงถามคดีในวันนี้ ระบุว่า มีความสงสัยว่า ทำไม สน.บางขุนเทียน ได้ปล่อยตัวนายเด่นชัยไป ทั้งที่วันที่ตนมาแจ้งความที่โรงพัก ยืนยันว่า ถูกข่มขืน ซึ่งตำรวจได้พาตัวนายเด่นชัย มาคุยที่โรงพักแล้ว พอถามตำรวจกลับได้รับคำตอบว่า ปล่อยตัวนายเด่นชัยไปเติมเงินโทรศัพท์มือถือ โดยอ้างว่า การถูกข่มขืนยังไม่มีหลักฐานใด ๆ ไม่มีสิทธิคุมตัวนายเด่นชัย

นายสิระ กล่าวว่า ตนมาทำหน้าที่ ส.ส. มีประชาชนผู้หญิงกลุ่มหนึ่งมาร้องเรียนว่า ถูกล่วงละเมิดทางเพศและกักขังหน่วงเหนี่ยว ถูกบังคับข่มขืนโดยไม่ได้มีการป้องกัน และบังคับให้เสพยาเสพติด แถมยังขโมยทรัพย์สินของผู้เสียหายไปด้วย โดยบางรายโดยเอาอาวุธปลายแหลมเสียบเข้าไปในอวัยวะเพศด้วย นายเด่นชัยถือว่าเป็นบุคคลอันตรายในสังคม ปล่อยเอาไว้ไม่ได้ จะทำให้คนในสังคมไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งจับกุมบุคคลคนนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อให้สังคมคลายข้อสงสัยว่า ตำรวจมีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาคนนี้หรือไม่

“วันนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผมมาขอคำชี้แจงว่า เหตุใดถึงมีการปล่อยตัวผู้ต้องหาไป ผู้เสียหายที่มาแจ้งความเป็นเพศหญิงที่ถูกกระทำ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่ดำเนินการใด ๆ เพราะว่า เขาไม่ใช่ภรรยาหรือลูกของตัวเองใช่หรือไม่ หรือต้องเป็นเพียงลูกคนมีชื่อเสียง เงินทอง ถึงจะดำเนินคดีได้ ทั้งนี้ หากผู้เสียหายรายอื่นไม่กล้าออกมาเปิดเผยขอให้ติดต่อมาที่ตน จากนี้ตนจะเดินทางไป สน.ประชาชื่น เพื่อทวงถามความคืบหน้าของคดีอีก 1 คดี ที่ได้มีการแจ้งความนายเด่นชัยไปแล้ว แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า” นายสิระ กล่าว

จากนั้นเมื่อเวลา 10.45 น. นายสิระได้พาผู้เสียหายทั้งหมดขึ้นไปสอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลบางขุนเขียน โดยนายสิระ เปิดเผยว่า ผบ.ตร.ได้รับทราบเรื่องนี้แล้วและสั่งให้ติดตามคดีนี้ให้ถึงที่สุด ด้านผู้กำกับได้รับปากจะดำเนินจับกุมนายเด่นชัยให้เร็วที่สุด จะทำอย่างสุดความสามารถ ภายใน 7 วัน จะจับกุมให้ได้
 


ด้าน พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางขุนเขียน กล่าวว่า กรณีนี้ในวันที่ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความนั้น ผู้ที่กระทำความผิดยังไม่ได้เป็นผู้ต้องหาและยังไม่ได้มีการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่สามารถไปกักขังหน่วงเหนี่ยวตัวไว้ได้ ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีความผิดเสียเอง จึงต้องดำเนินการตามข้อเท็จจริงข้อกฎหมาย และหลังจากนี้เมื่อผู้ต้องหาได้หลบหนีไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องดำเนินการติดตามตัวอย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้ได้มีการรวบรวมหลักฐานและขอออกหมายจับเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่มีการแลกเงิน 20,000 บาท กับการปล่อยตัวไปอย่างแน่นอน และกรณีนี้เพื่อให้คลายข้อสงสัยของประชาชนก็ได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเพื่อให้เกิดความกระจ่าง และหากมีความผิดจริงก็จะดำเนินการโดยจะไม่มีการปกป้อง แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น