อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

จับอดีตลูกจ้างปลอมลายเซ็นผอ. โอนเงิน2ล้านเข้าตัวเอง

จับอดีตลูกจ้างวิทยาลัยพยาบาล ปลอมลายเซ็น ผอ. โอนเงินเข้าบัญชีตนเองกว่า 2 ล้านบาท รับสารภาพเอาไปใช้หนี้และออกเที่ยวกับพวก พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.40 น.


เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย  รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป. พร้อมกำลังเข้าจับกุม น.ส.จุฑามาศ  มหาวี อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ที่ 2/2564 ลงวันที่ 7 เม.ย. 2564 ข้อหา "ปลอมเอกสารสิทธิและใช้หรือเอกสารสิทธิปลอม, กระทำการปลอมเอกสารโดยอาศัยโอกาสที่ตนมีหน้าที่นั้น และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ" ได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนอินใจมี ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

จากการจับกุมทราบว่า ระหว่างปี 2561-2562 น.ส.จุฑามาศ ขณะนั้นเป็นพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการด้านการเงินและบัญชี ของวิทยาลัยพยาบาลที่ จ.อุตรดิตถ์ ได้ก่อเหตุปลอมลายเซ็นของผู้อำนวยการ และรอง ผอ.วิทยาลัยฯ ผู้มีอำนาจสั่งจ่ายเงินค่าบำรุงการศึกษา โดยได้ปลอมลายเซ็นลงในเช็คการเงินจำนวน 6 ครั้ง มูลค่า 2 ล้านบาท โดยผู้ต้องหานั้นได้สั่งจ่ายเช็คไปเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง จากนั้นก็เบิกมาใช้เที่ยวเตร่และชำระหนี้ของตนเรื่อยมา ในช่วงแรกผู้ต้องหาก็ยังนำเงินจากที่อื่นมาหมุนคืนให้ทางวิทยาลัยฯ ได้ทัน จึงยังไม่พบความผิดปกติ

ต่อมาในระยะหลัง ผู้ต้องหาเกิดปัญหาหมุนเงินไม่ทัน และไม่สามารถนำเงินมาคืนในบัญชีของวิทยาลัยฯ ได้ จนมีการตรวจสอบก็พบการทุจริต มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนพบการกระทำความผิด ส่วนตัวผู้ต้องหาเองก็ยอมรับสารภาพด้วยว่าตนทุจริต เพราะต้องการหาเงินไว้ใช้ส่วนตัวและชำระหนี้ ซึ่งทราบด้วยว่าผู้ต้องหาชอบออกเที่ยวกลางคืนกับพรรคพวก จนทำให้มีปัญหาเงินไม่พอใช้ แต่เมื่อรู้ว่าถูกแจ้งความดำเนินคดี ก็เลยรีบหลบหนีออกนอกพื้นที่ กระทั่งมาถูกตามจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ นำตัวส่งสภ.เมืองอุตรดิตถ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50