อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

ซุ่มสวนลำไยยิงนายกอบต.บงตัน ดีกรี'มวย7สี'เจ็บสาหัส

มือปืนอาศัยความมืดซุ่มในสวนลำไย ยิงนายก อบต.บงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ อดีตนักมวย 7 สีหวิดดับ คาดขัดแย้งกลุ่มผู้มีอิทธิพล-วงการมวย ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.00 น.


เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.พิทักษ์ แก้วสุดใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกยิงนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณเพิงพักสวนลำใยไม่มีเลขที่ ต.บงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.เอกพงศ์ ไชยวงศ์สาย ผกก.สภ.ดอยเต่า แพทย์เวรจาก รพ.ดอยเต่า 

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่สวนลำใย ภายในเพิงพักที่ทำยื่นออกไปสำหรับชมวิว เจ้าหน้าที่พบ นายคมเดช อัยย์ตระกูล อายุ 48 ปี นายก อบต.บงตัน อ.ดอยเต่า และเป็นอดีตนักมวยชื่อดังของเวทีช่อง 7 ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณไหล่ด้านซ้าย 2 แผล อาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.ดอยเต่า ก่อนนำตัวส่งต่อที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ให้แพทย์ทำการรักษาอาการปลอดภัยแล้ว รอออกจากห้องไอซียู เจ้าหน้าที่จะเข้าไปสอบปากคำอีกครั้งสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายคมเดช เคยเป็นนักมวยไทย ใช้ฉายา "กำไลหยก" ชกชนะหลายเวทีในกรุงเทพฯ ก่อนกลับมาพัฒนาบ้านเกิดที่ อ.ดอยเต่า พร้อมเปิดค่ายมวย "ศิษย์นายกดำ" สร้างนักมวยในพื้นที่มากมาย ก่อนมาลงสมัครชิงนายก อบต.ในพื้นที่ จนได้รับเลือกเป็นนายก อบต.มาแล้ว 2 สมัย ก่อนเกิดเหตุ นายคมเดชนั่งกินข้าวกับครอบครัว จากนั้นก็กลับเข้าไปในตัวบ้าน จนตอนดึกนายคมเดชก็ออกมายืนรับลมบริเวณชานหน้าบ้าน ก่อนจะถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน อาศัยความมืดดักซุ่มอยู่ในสวนแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเจ้าตัวล้มลงก่อนหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีความแค้นกับ นายคมเดช เพราะเจ้าตัวเป็นคนโผงผาง นิสัยนักเลง แต่ใจดี ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน อาจจะไปขัดใจกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ หรือเรื่องขัดแย้งในวงการมวย ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น