อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ผัวเมียเชิดลอตเตอรี่540ล. ท้ายี่ปั๊วอยากได้คืนไปแจ้งตร.

กลุ่มยี่ปั๊วศรีราชารวมตัวขึ้นโรงพัก แจ้งจับ 2 ผัวเมียเชิดลอตเตอรี่มูลค่ากว่า 540 ล้านบาท อ้างโดนโกงมาอีกที ถ้าอยากได้เงินคืนให้ไปแจ้งความ  เสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 21.37 น.


เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มยี่ปั๊วศรีราชา 36 ราย รวมตัวกันนำหลักฐานเอกสารการโอนเงินซื้อลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 2 พ.ค. และ 16 พ.ค. มาร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อดำเนินการเอาผิดกับนายศุภโชค และน.ส.จริญญา เนื่องจากมีการโอนเงินซื้อลอตเตอรี่รวมมูลค่ากว่า 540 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้ลอตเตอรี่มาขาย อีกทั้งไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวได้ ทางกลุ่มผู้เสียหายจึงได้นัดรวมตัวมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้
        
กลุ่มผู้เสียหายให้การว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน เป็นสามีภรรยากัน และมีบ้านอยู่ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงทำให้ยี่ปั๊วในพื้นที่มีการสั่งซื้อลอตเตอรี่จากบุคคลทั้ง 2 รายนี้มาโดยตลอด จนกระทั่งก่อนลอตเตอรี่จะออกทางกลุ่มผู้เสียหายก็ได้มีการสั่งจองและโอนเงินให้กับทั้งสองคนไปแล้วกว่า 540 ล้านบาท กระทั่งล่าสุดนายศุภโชคได้ออกมาชี้แจงกับกลุ่มผู้เสียหายว่า ทางเขาโดนโกงมาจากต้นทางคือตู้จำหน่ายลอตเตอรี่ที่กรุงเทพฯ ย้ายหนีไป และไม่มีลอตเตอรี่ให้แล้ว ส่วนเงินที่โอนมานั้นถ้าอยากได้คืน ก็ไปแจ้งความดำเนินคดีเอาเอง ก่อนที่จะปิดช่องทางการสื่อสารทั้งหมด


        
ด้านผู้เสียหายรายหนึ่ง กล่าวว่า วันนี้ได้มีการรวมตัวมากันร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากมีการโอนเงินค่าลอตเตอรี่แล้ว กลับไม่ได้ลอตเตอรี่ ซึ่งของตนเองโดนไป 52 ล้านบาท โดยตนเองกับยี่ปั๊วทุกคนเดือดร้อนมากจึงได้นำหลักฐานที่มีมาแจ้งความดำเนินคดีไว้ก่อน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

ความคิดเห็น