อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

จับสาวไทยรับจ้าง5พันแต่งหนุ่มอินเดีย ตบตาตม.ขอวีซ่า

ตำรวจ ตม.รวบสาวไทย รับจ้างแต่งงานหนุ่มอินเดีย ตบตาเจ้าหน้าที่ ตม.ให้ฝ่ายชายได้วีซ่าอยู่ต่อในไทย สารภาพรับจ้าง 5,000 บาท จัดฉากปลอมสัญญาเช่าห้อง พาไปทำเรื่องให้เสร็จ พร้อมรวบขบวนการลักลอบพาต่างด้าวเข้าไทย พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.30 น.

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม แถลงข่าวจับกุมขบวนการรับจ้างแต่งงานและปลอมเอกสารการต่อวีซ่า จับกุม น.ส.สุรีพร (ขอสงวนนามสกุล) กับ นายนิราช สัญชาติอินเดีย หลังร่วมกันจัดฉากแต่งงานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหลงเชื่อและให้สิทธิอนุญาตให้อยู่ต่อในราชอาณาจักรแบบอุปการะครอบครัวคนไทย แต่ในทางพฤตินัยแล้วทั้งสองคนนี้ไม่ได้มีความสัมพันธ์อยู่กินกันฉันสามีภรรยา 

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่า เจ้าตัวหลบหนีมาอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 11 ต.ดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จึงนำกำลังจับกุมมาสอบปากคำ เจ้าตัวรับสารภาพง่า นายนิราชว่าจ้างให้จดทะเบียนสมรสด้วย ในราคา 5,000 บาท จึงร่วมกันปลอมสัญญาเช่าที่พักอาศัยในกรุงเทพฯ แล้วเอามาแสดงกับเจ้าหน้าที่ ตม.ให้หลงเชื่อ โดยตนเป็นคนพานายนิราช เดินทางไปที่ บก.ตม.1 เพื่อแสดงความจำนงยื่นขออยู่ต่อ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม และร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงานซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย”พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตม.ประจวบคีรีขันธ์ จับกุม นายเกรียงไกร อายุ 49 ปี สัญชาติไทย พร้อมเมียนมา 6 ราย ชาย 5 หญิง 1 ขณะโดยสารรถกระบะลักลอบเข้าเมือง โดยเบื้องต้นนายเกรียงไกร ให้การยอมรับสารภาพโดยให้ข้อมูลทราบว่า ได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ขับรถนำคนต่างด้าวเข้ามาจากช่องทางธรรมชาติ ที่ จ.ระนอง จุดหมายปลายทางคือ จ.สมุทรสาคร ได้รับค้าจ้างหัวละ 1,500 บาท ส่วนคนเมียนมาที่หลบหนีเข้ามานั้น รับสารภาพว่า มีนายหน้าพาหลบหนีเข้ามา เสียค่าใช้จ่ายคนละ 3,000 บาท จึงแจ้งข้อหา ช่วยเหลือด้วยประการใด ๆ อันตนรู้ว่าเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตกับนายเกรียงไกร ส่วนชาวต่างด้าวทั้ง 6 คน แจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาตนอกจากนี้ ตม.นครพนม ได้จับขบวนการลักลอบขนคนเข้าเมือง สัญชาติลาวที่ลักลอบนั่งเรือข้ามมาฝั่งไทย เพื่อหางานทำโดยมีปลายทางในพื้นที่จังหวัดชั้นในซึ่งตลอดเดือนที่ผ่านมา สามารถจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติลาวและกัมพูชา 52 ราย รวมถึงจับกุมตัวบุคคลผู้ให้ที่พักซ่อนเร้นแก่บุคคลต่างด้าวสัญชาติลาว ที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก 2 ราย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น