อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

โจรใจบาปย่องฉกพระ100ปี ฝากเซียนพระอย่ารับซื้อ

โจรใจบาปย่องขโมยรูปหล่อพระอัครสาวกโบราณ อายุ 100 ปี วัดท่ากกแก เพชรบูรณ์ เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจชาวบ้าน ตำรวจเร่งล่าชายในภาพวงจรปิด   ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.56 น.


เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ.สมบูรณ์ กระจางวงษ์ รองสว.สอบสวน สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยรูปหล่อพระอัครสาวก 2 องค์ ภายในวัดท่ากกแก หมู่ 4 ต.ตาลเดี่ยว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่อยู่คู่กับวัดกกแกมาร่วม 100 ปี จึงรุดไปตรวจสอบ พบว่าพระพุทธรูปหล่อพระอัครสาวกเนื้อสัมฤทธิ์ ขนาดฐาน 9 ซม. ความสูง 24 ซม. จำนวน 2 องค์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในโบสถ์ได้หายไป 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดวันที่ 9 พ.ค.64 พบบุคคลน่าสงสัยเป็นชาย 1 คน สะพานกระเป๋าสีดำ ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาว ใส่แมสก์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นคนร้ายเดินเข้ามาภายในวัดแล้วไปทางศาลาวัด โดยชายดังกล่าวได้เดินขึ้นมาภายในโบสถ์เก่า ซึ่งมีพระพุทธรูปหล่อพระอัครสาวกตั้งอยู่ สักพักชายคนดังกล่าวก็เดินออกไปบริเวณข้างวัด พระสมุห์ไพรศาล เจ้าอาวาสวัดกกแก เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวานนี้ (13 พ.ค.) ได้ตั้งใจขึ้นไปกราบพระ แต่เมื่อเดินเข้าไปภายในโบสถ์สังเกตเห็นว่ารูปหล่อพระอัครสาวกโบราณ อายุร่วม 100 ปี ซึ่งถือว่าเป็นพระที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายายที่ตั้งอยู่หน้าพระประธานได้หายไป 2 องค์ จึงได้ไปเปิดกล้องวงปิดย้อนดูพบชายต้องสงสัยจึงแจ้งญาติโยมถ้าพบเห็นชายลักษณะคนในภาพให้ช่วยแจ้งกับทางวัด และฝากไปถึงเซียนพระถ้ามีใครมาเสนอขายรูปหล่อพระอัครสาวกอย่าได้รับซื้อ หรือให้โทรฯ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที  

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดเพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.  คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น