อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

สั่งซื้อเสื้อกองปราบออนไลน์ ใช้ใส่หลอกสาว-ขโมยสลากฯ

รวบหนุ่มพ้นโทษคดีอุกฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจกองปราบ ตีสนิทเจ้าของร้านเสริมสวย สบโอกาสออกลายโจรลักทรัพย์ ขังไว้ในร้าน เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 06.16 น.


เมื่อวันที่ 15 พ.ค. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สนธิกำลังตำรวจ สภ.สะเดา จ.สงขลา สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี จับกุมตัว นายชาญชัย หรือ แจ้มา อายุ 28 ปี ในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, หน่วงเหนี่ยวกักขัง" พร้อมของกลาง สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พ.ค. 2564 จำนวน 331 ใบ เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินแขนสั้น ปักโลโก้กองปราบปราม โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณสี่แยกป่าเว ถนนสาย 41 หมู่ 2 ต.ป่าเว อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี 
      
สืบเนื่องจากวันที่ 13 พ.ค. มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สภ.สะเดา จ.สงขลา ว่าถูก นายชาญชัย ลักทรัพย์สิ่งของมีค่าภายในร้านเสริมสวยของตนเองที่ตั้งอยู่ริมถนนรวมสุข ต.สะเดา เป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, สลากกินแบ่งฯกว่า 300 ใบ เงินสด 1,000 บาท และพวงกุญแจ 1 ดอก ก่อนหลบหนียังได้ใช้กุญแกคล้องล็อกประตูร้านเพื่อกักขังผู้เสียหายไม่ให้ออกจากร้านได้อีก ซึ่งผู้เสียหายรู้จักกับ นายชาญชัญ ผ่านแอพฯ Tiktok โดยฝ่ายชายอ้างว่าเป็นตำรวจกองปราบ จึงคบหาพูดคุยกันมาประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนเกิดเหตุวันที่ 11 พ.ค. นายชาญชัย อ้างว่ามาส่งตัวผู้ต้องหาที่ สภ.หาดใหญ่ จึงขอแวะมาหาที่ร้าน เมื่อมาถึงได้ขอพักอาศัยอยู่ที่ร้าน กระทั่งวันที่ 13 พ.ค. กลับออกลายโจรก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุชุดจับกุมได้กระจายกำลังสืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่าผู้ต้องหากำลังนั่งรถโดยสารเดินทางหลบหนีไปซ่อนตัวพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังไปสกัดดักจับไว้ได้
      
สอบสวน นายชาญชัย ให้การรับสารภาพว่า ได้อ้างเป็นตำรวจเพื่อหลอกผู้เสียหายให้ไว้ใจ จากนั้นพยายามตีสนิทหาโอกาสลงมือก่อเหตุ ส่วนเสื้อโปโลสัญลักษณ์กองปราบได้สั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ และตำรวจได้ตรวจสอบประวัตินายชาญชัยพบว่ามีประวัติก่อคดีโชกโชน เช่น คดีครอบครองและพกพาอาวุธปืน ปี 2559, คดีฆ่าแม่ค้าไก่ย่างตายคาห้องพักต่อหน้าลูกสาว 5 ขวบ พื้นที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เมื่อปี 2560 และคดีแอบอ้างแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน พื้นที่สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ปี 2560 ซึ่งถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายไปหมดแล้ว และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2563 กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว 

จับได้แล้วผัวหนุ่มฆ่าเมียแม่ค้า หิ้วตัวทำแผนฯหวิดโดนยำ     

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น