อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

ส่งป.ป.ช.ฟัน'พ.ต.ท.' ร่วมแก๊งนาวิกฯสหรัฐอุ้มรีดไต้หวัน

ตำรวจกองปราบฯ ส่งเรื่อง ป.ป.ช. ฟัน พ.ต.ท. หลังโผล่ในวงจรปิดร่วมแก๊งอดีตนาวิกโยธินสหรัฐ อุ้มรีดนักธุรกิจชาวใต้หวัน  อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 23.18 น.

จากกรณีตำรวจกองปราบฯ จับกุมนายเจเรมี่ แมนเชสเตอร์ กับ นายลูอิส ซิสกิน ทั้งคู่สัญชาติอเมริกัน อดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกา และ นายเอกบดินทร์ ประสิทธิ์นฤทธิ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุอุ้มนายเวน ยู ซุง ผู้เสียหายชาวไต้หวัน ไปเรียกค่าไถ่ จากการขัดแย้งทางธุรกิจ ซื้อถุงมือยางทางการแพทย์ โดยขณะเกิดเหตุวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์ ขณะนายเวน ยู ซุง ถูกกลุ่มชาวต่างชาติอุ้มออกจากร้าน โดยมีบุคคลสวมชุดตำรวจในเครื่องแบบนั่งอยู่ด้วย แต่ไม่มีการให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด เหตุเกิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 พ.ค.รายงานข่าวระบุว่า จากการตรวจสอบชายในภาพวงจรปิดที่สวมเสื้อแจ็คเก็ตคลุมทับเครื่องแบบตำรวจ และอยู่ร่วมขณะเกิดเหตุอุ้มชายชาวไต้หวันนั้น พบว่า เป็นตำรวจยศ พ.ต.ท.นายหนึ่ง ตำแหน่ง รอง ผกก.สังกัด บก.จร. บช.น. ที่ถูกนายไมค์ หนึ่งในแก็งอุ้ม ชักชวนมาในวันเกิดเหตุ โดยหลังจากนี้ทางผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดได้สั่งให้ไปปฏิบัติงานที่ ศปก.บก.จร. และยังได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับ พ.ต.ท.นายดังกล่าวอีกด้วย แต่ขณะนี้ยังต้องรอขั้นตอนส่งเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบว่า เป็นการกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่หรือไม่อย่างไร จึงต้องรอ ป.ป.ช. มีความเห็นเป็นที่ยุติกลับมาก่อน จึงจะดำเนินการในขั้นตอนอื่นๆได้ ส่วนการตรวจเชื้อโควิด 19 ของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจสอบต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแก๊งอุ้ม'ไต้หวัน' รีดค่าไถ่กว่า100ล.ปมหักธุรกิจ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น