อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

มอบตัวแล้ว'พ.ต.ท.'แก๊งอุ้มรีดค่าไถ่ ลุยฟันวินัย-อาญา

ผบช.น. เผย "พ.ต.ท." แก๊งอุ้มชาวไต้หวันรีดเงินค่าไถ่ มอบตัวแล้วให้การปฏิเสธ สั่งฟันทั้งวินัย-อาญา ค้านประกันตัว  จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.08 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. แถลงข่าวความคืบหน้าคดีจับกุมแก๊งชาวต่างชาติอุ้มชาวไต้หวัน ว่า จากการที่มีตำรวจ ยศ พ.ต.ท. ตำแหน่ง รอง ผกก. สังกัด บก.จร. เข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์อุ้มชาวไต้หวันนั้น หลังจากต้นสังกัดทราบเรื่องก่อนหน้านี้ได้มีคำสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.บก.จร. จนกระทั่งถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันเรียกค่าไถ่, พยายามฆ่า, อั้งยี่, ช่องโจร, ข่มขืนใจผู้อื่นฯ โดยมีอาวุธ ร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป, หน่วงเหนี่ยวกักขัง, ทำร้ายร่างกายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ซึ่งเป็นข้อหาเดียวกับ 3 คนที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ โดยพบว่า รอง ผกก. คนดังกล่าวเป็นบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุวันดังกล่าว

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า พ.ต.ท.รายนี้ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เบื้องต้นให้การปฏิเสธ โดยรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากอยู่ในสำนวนคดี สำหรับคดีนี้ทางกลุ่มผู้ต้องหาและกลุ่มผู้เสียหายรู้จักกันมาก่อน และมีความขัดแย้งทางธุรกิจตามที่เสนอไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ออกหมายจับตามตัวบุคคลทั้งสิ้น 6 ราย จับกุมและมอบตัวแล้ว 4 ราย เหลือ 2 ราย เป็นชาวต่างชาติ ทั้งคู่อยู่ระหว่างการติดตามตัว เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทย นอกจากนี้หากพบว่ามีใครที่เกี่ยวข้องอีกก็จะพิจารณารวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับเพิ่มเติม 

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการจับกุมชาวต่างชาติที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศนั้น ทางตำรวจมีขั้นตอนการปฏิบัติอยู่แล้ว โดยจะแจ้งให้สถานทูตรับทราบว่ามีบุคคลกระทำความผิดภายในประเทศ ก่อนทำการจับกุม ทั้งนี้แม้ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย จะให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน พร้อมนำตัวส่งศาลพิจารณาคดีฝากขัง ด้าน พ.ต.ท.คนดังกล่าวก็ถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกันทั้งทางอาญาและทางวินัย เนื่องจากเป็นคดีที่อุกอาจก่อเหตุในเวลากลางวัน นอกจากนี้ชาวต่างชาติที่ถูกจับก็มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งเกรงว่าจะหลบหนี และจะติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบแก๊งอุ้ม'ไต้หวัน' รีดค่าไถ่กว่า100ล.ปมหักธุรกิจ            

ส่งป.ป.ช.ฟัน'พ.ต.ท.' ร่วมแก๊งนาวิกฯสหรัฐอุ้มรีดไต้หวัน          


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น