อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ซิวแก๊งนายทุนรับจำนำรถผ่านเฟซ เชิดหนีเสียหายหลายล้าน

ตำรวจกองปราบปราม บุกจับแก๊งรับจำนำรถ หลอกตุ๋นผู้เสียหายหลายล้าน เผยพฤติกรรมแสบ เหยื่อเอาเงินมาไถ่รถคืนแล้ว แต่กลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืน ยึดเอารถไปหน้าตาเฉยกว่า 18 คัน จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 21.00 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. (หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 2 ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร สว.ฝอ.บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ ศปจร.ตร. นำกำลังจับ น.ส.ปิยะมาศ โตสกุล อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.109/2563 ลง 9 ก.ย.63 ข้อหา “ร่วมกันยักยอกทรัพย์” ได้ที่หน้าบ้านพัก บริเวณ หมู่ 3 ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม 

สืบเนื่องจาก น.ส.ปิยะมาศ ผู้ต้องหารายนี้ กับ นางปิยฉัตร โตสกุล มารดา และพวก ได้ร่วมกันเปิด "กลุ่มรับจำนำรถอยุธยา" โดยโพสต์ประกาศรับจำนำรถทุกประเภท ทั้งแบบมีเล่มทะเบียนและไม่มีเล่มทะเบียน ไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือใหม่ จนมีผู้ที่กำลังเดือดร้อนทางการเงิน หลงเชื่อนำรถไปจำนำ แต่เมื่อนำเงินไปใช้คืนหรือไถ่ถอนหนี้จำนำจนครบ ผู้ต้องหากลุ่มนี้กลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนรถให้ จนทำให้ผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของรถได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องเสียทั้งเงินและรถไปโดยไม่ได้อะไรกลับคืนมา

ที่ผ่านมามีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกยึดรถไปรวมกว่า 18  คัน เสียหายหลายล้านบาท จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางปะอิน และมีบางส่วนร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊กกองปราบ จนมีการออกหมายจับ และสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดได้แล้วก่อนหน้านี้ 1 ราย คือ นางปิยฉัตร ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.ปิยะมาศ ผู้ต้องหารายนี้ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ได้มาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นครพนม จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ดังกล่าวจากการสอบสวน น.ส.ปิยะมาศ ให้การรับสารภาพว่า กลุ่มรับจำนำรถดังกล่าวเป็นของ นางเมย์ (นามสมมุติ) ซึ่งว่าจ้างตนและมารดา ให้มาทำหน้าที่ติดต่อประสานงานกับผู้เสียหาย ได้ค่าจ้างครั้งละ 500-1,000 บาท นอกจากนี้ยังยอมรับว่ามีการทำกันเป็นขบวนการใหญ่ มีคนในเครื่องแบบเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.บางปะอิน ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น