อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

นักโทษฝากญาติแจ้งเบาะแสตร. จับ'นักบิน'หวังลดโทษ

สืบ 2 จับกุมโจ๋รับส่งยาตามจุด ยึดไอซ์ 5 กิโลริมถนนหลวง หลังผู้ต้องขังเรือนจำฝากให้ญาติแจ้งเบาะแสตำรวจ เพื่อหวังลดโทษ อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.11 น.


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมส์พัสส์ ทองคำนิธิวรากุล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ประเสริฐ จันทร์อักษร สว.สส. ร.ต.อ.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ รอง สว.สส. และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.2 และ กก.2 บก.สอท.2 ร่วมกันจับกุมตัว นายศุภสัณห์ หรือนัท ศรีนิยม อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 5 กิโลกรัม และรถยนต์ โตโยต้า ยาริส สีดำ เลขทะเบียน 9 กข 8006 กรุงเทพมหานคร​ โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมถนนคู่ขนาน ถนนหมายเลข 340 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยาสืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากญาติของผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำแห่งหนึ่งว่ามีข้อมูลแก็งยาเสพติดรายใหญ่ และประสงค์ต้องการให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อต้องการที่จะได้ลดโทษตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดฯ ม.100/2 โดยให้ข้อมูลว่ามีชายชื่อนายนัท (ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง) รูปร่างผอมสูง ไว้ผมรองทรงยาว ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นผู้ค้าจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ โดยจะใช้รถเก๋ง สีดำ ขับมาวางส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าที่บริเวณถนนคู่ขนานเป็นประจำอยู่บ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนซุ่มเฝ้าสังเกตการณ์อยู่เป็นเวลานาน กระทั่งพบรถยนต์ สีดำ คันต้องสงสัยและตรงตามกับที่ได้รับข้อมูล ขับเข้ามาจอดที่บริเวณริมถนนคู่ขนาน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ก่อนพบยาไอซ์ 5 ถุง อยู่ภายในถุงพลาสติก​ใสปิดทึบ วางไว้ที่บริเวณเบาะนั่งด้านหน้าฝั่งโดยสาร จึงได้ยึดยาไอซ์ของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ตนได้รับการว่าจ้างให้ส่งยาเสพติด โดยจะรับคำสั่งจากนายโต้ง (ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง) ให้นำยาเสพติดไปวางส่งให้ลูกค้าตามริมถนนคู่ขนาน และจะได้ค่าจ้างเป็นเงินสดในการวิ่งส่งยาไอซ์ กิโลกรัมละ 500 บาท โดยทำมานานหลายเดือนแล้ว กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง บช.ปส. พร้อมทั้งขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น