อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'บิ๊กปั๊ด'ลั่น!ไม่ปล่อย สั่งเช็กบิลแก๊งต่างชาติยิงตร.เจ็บ

ผบ.ตร. สั่งเช็กบิลแก๊งต่างชาติเหิมยิงตำรวจเจ็บ เอาผิดทุกข้อหา ขยายผลผู้ร่วมขบวนการ ลั่น!! ไม่ปล่อยให้ลอยนวล พฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.40 น.


เมื่อวันที่ 20 พ.ค. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีคนร้ายก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บขณะเข้าตรวจสอบคฤหาสน์หรู ภายในสนามกอล์ฟในพื้นที่ หมู่ 9 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ช่วงเย็นวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า กรณีดังกล่าวได้รับรายงานว่าตำรวจศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติสนธิกำลังกับหลายหน่วย นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ จึงเกิดเหตุยิงกัน 

เท่าที่ได้รับรายงานขณะเกิดเหตุภายในบ้านมีคนอยู่ 8 คน ทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหากับผู้กระทำผิด 1 คน ในข้อหาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีการตรวจยึดคอมพิวเตอร์และเอกสารมาตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดกฎหมายใดหรือไม่ รวมทั้งให้ตรวจสอบคนต่างชาติทั้งหมดว่าเข้ามาในประเทศเมื่อใด เข้ามาอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งให้สตม.ไปตรวจสอบในส่วนนี้ ขณะเดียวกันได้สั่งการให้กองปราบปรามลงไปสนับสนุนการปฏิบัติของตำรวจท้องที่ด้วย

หน่วยสวาทบุกยึดบ้านหรู หลังชาวต่างชาติยิงถล่มตร.เจ็บ2


        
"ผมได้ให้นโยบายกับ พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ว.ชลบุรี ไปแล้วว่า ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในทุกข้อหา ทุกความผิดที่ตรวจพบ รวมทั้งสืบสวนขยายผลไปถึงใครก็ตามที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เราต้องดูแลคนของเรา และต้องไม่ปล่อยให้ใครที่มาทำแบบนี้ลอยนวลไปได้ ต้องเอาให้หมด" ผบ.ตร. กล่าว
        
พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับอาการของ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.เมืองพัทยา ที่ถูกยิง ขณะนี้มีการผ่าตัดรอบสองไปแล้ว ทราบว่าถูกยิง 3 นัด จุดสำคัญบริเวณช่องท้อง ส่วนเหตุผลที่คนร้ายยิงก็เป็นไปตามที่เขาให้การ ซึ่งเขามีสิทธิจะให้การอย่างไรก็ได้ ทางตำรวจก็คงต้องสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการดำเนินการ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12