อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

น่าห่วง!ร.ต.อ.เหยื่อแก๊งจีนโคม่า ถูกยิง'ปอด-ม้าม'ฉีกขาด

เอาผิดข้อหาหนัก "ชาวจีน" ยิงตำรวจคาคฤหาสน์หรูเมืองชลฯ พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน​-ต่อสู้ขัดขวาง ส่วน ร.ต.อ.เหยื่อกระสุน อาการยังโคม่า!! พฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.40 น.


จากกรณีเกิดเหตุชาวจีนก่อเหตุใช้ปืนยิงใส่ตำรวจชุดปราบปรามคนร้ายข้ามชาติภาค 2 ขณะนำหมายค้นเข้าตรวจสอบ จนได้รับบาดเจ็บ 2 นายคือ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค และด.ต.กรีฑา ทิพย์เนตร ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาตัว เหตุเกิดที่คฤหาสน์หรู ภายในสนามกอล์ฟฟีนิกซ์ เลขที่ 118/76 หมู่ 9 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้ควบคุมตัว นายจาง หยาง อายุ 34 ปี ชาวจีน เป็นเจ้าของบ้าน และเป็นผู้ใช้ปืนยิงตำรวจได้รับบาดเจ็บ 

ความคืบหน้าวันที่ 20 พ.ค. ตำรวจ​ชุดปฏิบัติการพิเศษ​สืบสวนจังหวัดชลบุรี​และกำลังตำรวจ​ สภ.ห้วยใหญ่​ กว่า​ 10​ นาย เฝ้าสถานที่เกิดเหตุ​โดยมีแนวเขตกั้นไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป​ นอกจากนี้ยังห้ามเคลื่อนย้ายรถยนต์หรูที่จอดภายในบ้าน 3​ คันแล้วเพื่อรอการตรวจสอบ​ 

'บิ๊กปั๊ด'ลั่น!ไม่ปล่อย สั่งเช็กบิลแก๊งต่างชาติยิงตร.เจ็บ 

ต่อมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและเรียกประชุมเพื่อสรุปคดี ก่อนเผยว่า คดีนี้ตำรวจได้ดำเนินการตามหลักของกฎหมาย โดยได้ควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในบ้านทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย ชาวจีน 4 คน หญิงชาวพม่า 2 คน และหญิงคนไทยอีก 1 คน เพื่อตรวจสอบหากพบว่าชาวต่างชาติมีพฤติการณ์ต่อความมั่นคงของประเทศจะต้องพิจารณาเพิกถอนวีซ่า อย่างไรก็ตาม คดีนี้ยังต้องเก็บหลักฐานภายในบ้านให้ละเอียด ขณะนี้เดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ยึดปืน 2 กระบอก ที่ดัดแปลงเป็นปืนกลเล็ก พร้อมเสื้อเกราะอีก 2 ตัว และเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในบ้าน พร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าเป็นการกระทำความผิดฟอกเงินหรือไม่ เบื้องต้นขอเวลาให้ตำรวจทำงานสักระยะ โดยได้ตั้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่,​ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ส่วนอาการของ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค หลังถูกยิง​ 3 นัด​ กระสุนเข้าหน้าอกซ้าย​ 1 นัด ยังไม่สามารถเอาหัวกระสุนออกได้​ และกระสุนเข้าที่ช่องท้อง​ 1 นัด​ ที่หัวไหล่ซ้าย 1 นัด แพทย์ได้ผ่าตัดแล้ว 2 ครั้ง ผลการตรวจเบื้องต้นปอดและม้ามฉีกขาดและเสียเลือดมาก ซึ่งกำลังประเมินผ่าตัดอีกครั้ง เนื่องจากยังมีเลือดออกในช่องท้องและอก ขณะนี้ผู้ป่วยตัวอุ่นขึ้น​แพทย์ลดยากระตุ้นหัวใจแล้ว แต่ยังคงรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

หน่วยสวาทบุกยึดบ้านหรู หลังชาวต่างชาติยิงถล่มตร.เจ็บ2

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11