อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ปืนอส.นราฯหาย28กระบอก คาดอาจ'เกลือเป็นหนอน'!

 รายงานเหตุด่วนถึง ผบ.ตร. ปืนอาก้า 28 กระบอก หายจากคลังรักษาดินแดนฯ จ.นราธิวาส นอภ.เมืองนราฯ โร่แจ้งตำรวจล่าตัว เชื่อเกลือเป็นหนอน หลังโจรใต้ยิงฐาน อ้างไม่ได้ขโมย มีเจ้าหน้าที่เอามาให้เอง อังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.30 น.

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส มีหนังสือวิทยุข่าวส่งในราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แบบรายงานเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญและเหตุที่ต้องด่วนที่สุด ลงวันที่ 24 พ.ค. ถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., รอง ผบ.ตร.(มค.)/ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(มค.2).ผู้ช่วย ผบ.ตร.(มค.3)/ผู้ช่วย ผบ.ตร.(มค.4) /ปทุมวัน/ศปก.ตร. /ศทก.ศทส.ตร.สน. / ผบช.ภ.9/ผบ.ศปก.ตร.สน. /ศปก.ภ.9 สน./ผอ.กรมน.ภาค 4 สน./ ผวจ.นราธิวาส/ ผบก.ก.จว. นราธิวาส / นายอำเภอเมืองนราธิวาส / ผบ.ฉก.นราธิวาส ใจความว่า รายงานเหตุ / เหตุคดีที่น่าสนใจ อาวุธปืนอาก้า (AK 102) จำนวน 28 กระบอก ของกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมืองนราธิวาสที่ 2 สูญหาย วันเดือนปี เวลาที่เกิดเหตุ วันที่ 18 พ.ค.2564 เวลากลางวันบริเวณที่เกิดเหตุ ที่กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนเมือง นราธิวาส เลขที่ 2 หมู่ 8 ลำภู อ.เมือง จว.นราธิวาส
  
เหตุดังกล่าวคือเมื่อวันที่ 19 พ.ค.2564 เวลา 14.30 น. นายมะยูโซ๊ะ กูเตะ ปลัดอำเภอเมืองนราธิวาส เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถนีตำรวจฎธรเมืองนราธิวาส แจ้งว่าได้รับมอบอำนาจจากนายยะยาล์ ปานาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส ให้มาร้องทุกข์ดำเนินดีกับคนร้ายกรณีดังกล่าว หลังตรวจสอบกองคลังกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดง อ.เมืองนราธิวาส ที่ 2 พบว่าปีนปืนอาก้า( AK 102) จำนวน 28 กระบอก สูญหายไป โดย ร.ต.อ.รกิต ที่ตระกูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนราธิวาส ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้วตามคดีอาญาที่ 262/2564 และจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส รับรายงานเหตุกรณีดังกล่าวแล้วว่าปืนดังกล่าวหายไปจริง และนอกจาก อ.เมืองนราธิวาส แล้ว ในพื้นที่ อ.รือเสาะ ศรีสาคร และ อ.สุไหงปาดี ก็มีปืนหายเช่นเดียวกันอยู่ระหว่างตรวจสอบจำนวนที่หายไปอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นทราบแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า แหล่งข่าวด้านความมั่นคง ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นมาจากการการจับกุมผู้ต้องหาคดีความมั่นคง ที่ลอบโจมตีฐาน ชคต.แล้วตรวจสอบพบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นอาวุธปืนของ อส. จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การสารภาพอ้างว่า อาวุธปืนดังกล่าวได้มาจากเจ้าหน้าที่ อส.คนหนึ่งนำมาให้ ไม่ได้ขโมยมา ทำให้เจ้าหน้าที่เอะใจทำการตรวจสอบไปยังกองร้อย อส.เมืองนราธิวาส ปรากฏว่าอาวุธปืนอาก้าที่อยู่ในความดูแลหายไปจริง ทั้งนี้ คาดว่าน่าจะมีคนในรู้เห็น และเป็นบุคคลที่ใกล้ชิดดูแลคลังอาวุธปืน นำอาวุธปืนออกมาจากคลังเรื่อยมา ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ชัดว่าเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบก่อเหตุ หรือคนร้ายในคราบเจ้าหน้าที่ ขโมยปืนไปก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป. 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8