อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

สน.วังทองหลางป่วนเร่งตรวจโควิด 30โปลิศจับปาร์ตี้เกย์

ป่วนทั้งโรงพักวังทองหลาง เร่งตรวจคัดกรอง 30 ตำรวจ ชุดทลายปาร์ตี้มั่วยาเสพติด-เซ็กซ์ ชายรักชาย ฟารอส ซาวน่า เสี่ยงติดโควิด หลังพบผู้ต้องหาติดเชื้อแล้ว 2 ราย  อังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.45 น.


กรณีตำรวจ สน.วังทองหลาง บุกทลายปาร์ตี้ มั่วยาเสพติด-ร่วมเพศ ของกลุ่มชายรักชาย ที่สถานบริการเซาน่า "ฟารอส" ในซอยรามคำแหง 21 แยก 2 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จับกุมนักเที่ยวและเจ้าของร้าน 57 คน ยึดของกลางไอซ์ ยาบ้า ถุงยางอนามัยใช้แล้วทิ้งเกลื่อนพื้นได้จำนวนหนึ่ง กระทั่งต่อมาได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งดำเนินคดี พร้อมคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
อ่านข่าว บุกทลายปาร์ตี้ยา-มั่วเซ็กซ์ กลุ่ม'ชายรักชาย'คาเซาน่าดัง 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 พ.ค. ที่ บช.น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ร่วมกันแถลงความคืบหน้าคดีว่า ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานอัยการ โดยแยกผลการดำเนินคดีดังนี้คือ 1.คดีที่อยู่ในอำนาจศาลแขวง ข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนประกาศ กทม. ข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 22 คน ศาลลงโทษจำคุก 7 เดือน ปรับ 30,000 บาท จำเลยรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงลงโทษจำคุก 3 เดือน 15 วัน ปรับ 15,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี และข้อหาฝ่าฝืนประกาศ กทม. ข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 30 คน ศาลลงโทษจำคุก 1  เดือน ปรับ 20,000 บาท จำเลยรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงลงโทษจำคุก 15 วัน ปรับ 10,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี โดยมีจำเลยปฏิเสธ 7 คน นำตัวผัดฟ้อง ฝากขัง ศาลแขวงพระนครเหนือ ต่อไปพล.ต.ท.ภัคพงศ์ แถลงอีกว่า 2.คดีที่อยู่ในอำนาจศาลอาญา ดำเนินคดี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย, เสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนประกาศ กทม. ข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จำนวน 1 คน ฝากขังศาลอาญา และดำเนินคดี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนประกาศ กทม. ข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จำนวน 1 คน ฝากขังศาลอาญา รวมดำเนินคดีทั้งหมด 61 คน ส่วนกรณีกักตัวข้าราชการตำรวจที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงนั้น สืบเนื่องจากภายหลังจับกุม และเข้าสู่ขบวนการคัดกรองโควิด เบื้องต้นพบรายงานว่ามีผู้ต้องหาติดเชื้อโควิด 1 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค เพื่อให้ได้ความแน่ชัดว่าจำเป็นจะต้องกักตัวผู้ใดบ้าง ซึ่งจากกรณีที่มีข่าวว่าจะต้องกักตัวตำรวจกว่า 30 นาย ที่เป็นชุดจับกุมทั้งหมดนั้น ขอตรวจสอบให้เรียบร้อยก่อนแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมที่ชัดเจนให้ทราบต่อไปผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 12.00 น. ที่ สน.วังทองหลาง พ.ต.อ.เอกภพ ตันประยูร ผกก.สน.วังทองหลาง ประสานเจ้าหน้าที่กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ให้จัดเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจคัดกรองโควิดตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง ซึ่งเป็นชุดจับกุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องในการควบคุมตัวผู้ต้องหากลุ่มปาร์ตี้เกย์ทั้งหมด 30 นาย พร้อมประสานกับทางสำนักงานเขตวังทองหลาง จัดเจ้าหน้าที่มาทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด หลังล่าสุดมีรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อจากกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าวเพิ่มเป็น 2 รายแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5