อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ด่วน!ศาลออกหมายจับ'ลุงพล' คดีน้องชมพู่-3ข้อหาหนัก

ศาลอนุมัติหมายจับ "ลุงพล" 3 ข้อหา คดี "น้องชมพู่" ส่วนรายละเอียดรอ "ผบ.ตร." แถลง  อังคารที่ 1 มิถุนายน 2564 เวลา 22.58 น.


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" อายุ 3 ปี รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องขออำนาจศาลจังหวัดมุกดาหารพิจารณาออกหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล อายุ 44 ปี ลุงเขยของน้องชมพู่ ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดา, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตนโดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแลเป็นเหตุให้เด็กนั้นถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆแก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนชันสูตรเสร็จสิ้นในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป โดยศาลพิจารณาแล้วจึงอนุมัติหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิ.ย. 2564 

รอยาวๆผลคดี'น้องชมพู่' ขอชี้ชัดความชัวร์ไม่เกิน15มิ.ย.          

ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับหลักฐานในการออกหมายจับครั้งนี้เป็นหลักฐานที่ได้จากบริเวณจุดพบศพ ประกอบด้วย กางเกง รองเท้า เส้นขน 3 เส้น ที่ตรวจดีเอ็นเอจนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใคร รวมถึงเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกสับ 36 เส้น และคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ชี้ชัดว่ามีความเชื่อมโยงกับลุงพล ส่วนรายละเอียดจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง ขณะที่ ทนายษิทรา ก็จะให้สัมภาษณ์อีกครั้งในเวลา 10.00 น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 108