อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'อดีตอจ.จุฬาฯ'จี้ถามสาวคู่กรณี เงิน21ล้านหายไปไหน

เผชิญหน้าผู้เสียหาย โดนถามทำไมถึงทำแบบนี้ แจงได้เงินมาด้วยความเสน่หา ถ้าผิดจริงก็พร้อมน้อมรับ จันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 12.46 น.


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่สน.พหลโยธิน ผศ.ขนิษฐ์ ตันฑวิรัตน์ อายุ 84 ปี อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินทางมาเพื่อรอพบหน้ากับ น.ส.วีณา (สงวนนามสกุล) ทำธุรกิจขายเพชร ซึ่งได้ใช้กลอุบายเข้าตีสนิทและถอนเงินของ ผศ.ขนิษฐ์ ไปถึง 21.8 ล้านบาท โดยวันนี้ น.ส.วีณา ได้มาเข้ามอบตัวกับทาง พ.ต.ท.ศักดิ์พัฒน์ เหรียญทอง รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อรับทราบข้อหาฉ้อโกงโดยใช้กลอุบาย

เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธ พร้อมระบุว่าตอนนี้ยังรู้สึกเป็นห่วง ผศ.ขนิษฐ์ เสมอ สิ่งที่คุณอาพูดมาทำให้ตนรู้สึกเศร้ามาก เพราะเงินที่ได้รับมานั้นเป็นไปด้วยความเสน่หา ส่วนเรื่องจำนวนเงิน ตนไม่ขอพูดถึงเพราะเป็นเรื่องของคดีความ ทั้งนี้ทันทีที่ทราบข่าวก็รู้สึกเหมือนถูกระเบิดลง จึงรีบมาพบผู้เสียหาย

อดีตอาจารย์แจ้งจับสาวแสบ อาศัยช่วงเศร้าหลอก21.8ลน.ส.วีณา กล่าวต่อว่า สิ่งที่คิดตอนนี้ไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เป็นความรู้สึกคุณอาที่ดูแลกันมากว่า 40 ปี ไม่ใช่แค่ระยะ 2-3 เดือน มีบางครั้งที่ต้องห่างกันเพราะตนต้องไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ จึงอยากฝากถึงคนที่ดูแลคุณอาในตอนนี้ว่าให้ดูแลคุณอาอย่างดีที่สุด ส่วนเรื่องของคดีขอให้เป็นไปตามกฎหมาย หากผิดจริงก็พร้อมน้อมรับความผิด แต่ขอพื้นที่ตรงนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ด้วย ทั้งนี้เมื่อทั้งสองพบหน้ากัน ผศ.ขนิษฐ์ ได้ถาม น.ส.วีณา ว่า ทำไมทำกันแบบนี้ เงินทั้งหมดหายไปไหน ก่อนที่ทางทนายความจะนำตัว นางขนิษฐ์ ออกมาจากห้องสอบสวนโดย นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ผศ.ขนิษฐ์ เปิดเผยว่า วันนี้พาคุณยายมาแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหารับของแก่บริษัทของผู้ต้องหาหลังพบเงินถูกเบิกถอนจากบัญชี ผศ.ขนิษฐ์ จำนวน 4 ครั้ง เพื่อเข้าบัญชีส่วนตัวของ น.ส.วีณา 3 บัญชี และบัญชีบริษัทอีก 1 บัญชี จากนั้นถูกกระจายไปตามบัญชีอื่นอีก 9 บัญชี ซึ่งล้วนเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับ น.ส.วีณา ทั้งสิ้น โดยเจ้าหน้าที่สามารถอายัดไว้ได้ 1 บัญชี ภายในมีเงิน 3 ล้านบาท โดยยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เบื้องต้นตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 94