อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

เปิดตัวทนาย'วินัย ชุมสวัสดิ์' นำทัพช่วย'แม่ชมพู่'สู้คดี

“อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” แถลงข่าวร่วมกับแม่น้องชมพู่ เปิดตัว "วินัย ชุมสวัสดิ์" 1 ใน 4 ทีมทนายความสู้คดีให้กับน้องชมพู่ ชี้ทำในนามชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ตั้งทีมทนายสู้ เพราะสังคมผิดเพี้ยน พ่อแม่ผู้สูญเสียกลายเป็นผู้ต้องหา ส่วนผู้ต้องหากลายเป็นซูเปอร์สตาร์ มั่นใจไม่มาทำแน่นอน แม้สู้ถึง 3 ศาลก็ไม่หวั่น  พุธที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 12.00 น.

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. โรงแรมมุกดาวิว ถนนมุกดาหาร-ดอนตาล อ.เมือง จ.มุกดาหาร นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายอนามัย วงศ์ศรีชา และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่น้องชมพู่ ร่วมกันแถลงข่าว เปิดตัวทีมทนายความทำคดีน้องชมพู่ ทำในนามชมรมช่วยเหลือ มีทนายความทั้งหมด 4 คน 2 คนแรก ทำคดีน้องชมพู่ อีก 2 คน ทำเรื่องปกป้องสิทธิพ่อแม่น้องชมพู่ ในคดีที่มีการละเมิดทั้งทางแพ่งและอาญา โดยวันนี้ เปิดตัวแค่คนเดียวคือ นายวินัย ชุมสวัสดิ์ ส่วนอีก 3 คน ยังไม่เปิดตัว เพราะยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องพูด

นายวินัย กล่าวว่า ขอชี้แจงเรื่องอัศวินขี่ม้าข้าวมาช่วยแม่น้องชมพู่ ความจริงอัศวิน หรือฮีโร่ที่แท้จริงคือ พนักงานสอบสวน นิติเวช นิติวิทยาศาสตร์ หรือผู้เชี่ยวชาญต่างๆ รวมทั้งศาลยุติธรรมที่จะช่วยพ่อแม่น้องชมพู่ พวกตนเป้นแค่ตัวเสริม ส่วนกรณีที่ว่า คดีนี้เหมือนเป็นศึกทนายนั้น เป็นวาทกรรม เรื่องจริงคือ ความสูญเสียของพ่อแม่ ส่วนใครจะเป็นผู้ต้องหาถูกศาลพิพากษาลงโทษหรือไม่นั้น ให้พยานหลักฐานนำพาไป ไม่มีศึกทนายแต่อย่างใด เรื่องสถิติคดี ก็ต้องไปดูว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ มองว่าการทำคดีช่วยเหลือ แม่น้องชมพู่ สำคัญกว่าออกมาโต้แย้งด้าน น.ส.สาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า ดีใจ โล่งเหมือนได้ยกภูเขาออกจากอก มีคนมาช่วยแบ่งเบาความหนักใจ ความทุกข์ ของคุณทนายที่มาช่วยในวันนี้ ทุกอย่างที่ตำรวจทำงานแม่ไม่กังวล

ขณะที่นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เชื่อมั่นทีมงานสืบสวนสอบสวนของตำรวจ อัยการ ศาล ขอบคุณนายสิระ เจนจาคะ ในฐานกรรมาธิการ ที่จะมาพบ แต่ไม่อนุญาตให้มาพบ เนื่องจากเป็นมติของคณะกรรมการชมรมฯ ไม่อยากให้เป็นประเด็นทางการเมือง พวกตนเอาอยู่ เชื่อว่าทีมงาน ผบ.ตร.สามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้แน่นอน อัยการจังหวัดมุกดาหารก็มีฝีมือ ทั้งนี้ไม่ได้อยากฝากอะไรไปถึงนายอีกฝ่าย เพราะที่เปิดตัววันนี้เพราะทุกวันนี้ สังคมผิดเพี้ยน พ่อแม่กลายเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าฆ่าลูกตัวเอง ขณะที่ผู้ต้องหากลายเป็นซูเปอร์สตาร์

"ถ้าไม่มั่นใจไม่มาทำคดีนี้แน่นอน พวกตนทำงานมืออาชีพ อยู่ในพื้นที่มาเกิน 7 เดือน รู้ว่าอะไรคืออะไร มั่นใจว่า อัยการมุกดาหาร จะให้ความเป็นธรรมกับผู้สูญเสีย คดีนี้คาดว่าจะต้องสู้ถึง 3 ศาลก็ไม่หวั่น" นายอัจฉริยะ จากนั้น นายอนามัย กับ น.ส.สาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่น้องชมพู่ ได้มอบดอกไม้ให้นายอัจฉริยะ และนายวินัย ก่อนที่ชาวบ้านจะร่วมเข้ามามอบดอกไม้ด้วยเช่นกัน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 33