อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

เตรียมออกหมายจับ12รุ่นพี่โหด รุมทำร้ายน้องปลื้มดับ

พิจารณาโทษไล่ออก ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ละเลยปล่อยให้จัดกิจกรรมได้อย่างไร แจงมีโควิดเน้นเรียนออนไลน์เป็นหลัก พุธที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 15.15 น.


วันที่ 9 มิ.ย. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.นำกำลังเข้าตรวจสอบภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานกรณีการเสียชีวิตของ นายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้างที่ถูกรุ่นพี่รุ่นพี่ลงโทษยจนเสียชีวิต โดยใช้เวลาประชุมหารือกับทางมหาวิทยาลัย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ทั้งนี้ทาง รอง ผบช.น.กล่าวว่า หลังจากได้ร่วมกับทางมหาวิทยาลัยลงพื้นประชุมหารือ เชื่อว่ามีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับผู้ก่อเหตุรวมทั้งหมด 12 คน โดยมีหลักฐานประกอบ ทั้งวงจรปิดและพยานในที่เกิดเหตุ รวมถึงตรวจสอบสภาพแวดล้อมจากจุดเกิดเหตุ

จ่อหมายเรียกรุ่นพี่อุเทนถวาย ทำน้องปลื้มตายแจ้ง4ข้อหาพล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ตอนนี้เหลือเพียงสอบปากคำพยานบางส่วนเพื่อมาประกอบสำนวนการสืบสวน โดยต้องดูว่าใครมีหน้าที่บทบาทอย่างไร ใครเป็นผู้สั่งการ ใครเป็นผู้ลงมือกระทำ พฤติการณ์เบื้องต้นพบว่านี่เป็นการรับน้องของรุ่นพี่ปี 3 ที่เรียกรุ่นน้องปี 2 มาประชุมเพื่อจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ที่กำลังจะเข้าศึกษาปี 1 และได้ลงโทษให้รุ่นน้องนั่งเรียงกัน ก่อนที่รุ่นพี่จะหมุนเวียนใช้เท้าเตะ ตอนเกิดเหตุมีรุ่นพี่ผู้หญิงร่วมด้วย แต่ยังไม่ชัดว่าได้ลงมือก่อเหตุหรือไม่ ทั้งนี้ รุ่นพี่ทุกคนที่อยู่ในวันเกิดเหตุจะถูกแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ และหากรุ่นพี่คนใดที่มีพยานหลักฐานว่าเป็นผู้ทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง ก็จะถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตเพิ่มเติมด้วยด้าน ผศ.พรชัย อัจฉริยเมธากร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัย เปิดเผยว่าทางมหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้นักศึกษาใช้สถานที่ทำกิจกรรมใด ๆ ตามประกาศในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่เป็นกลุ่มนักศึกษาจำนวน 30-40 คน ได้แอบเข้ามาทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยโดยไม่ได้รับอนุญาต ในวันเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเห็นเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ทราบเหตุการณ์ทั้งหมด ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยอยู่ระหว่างการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ว่าปล่อยปละละเลยหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบว่านักศึกษาได้นำรถส่วนตัวเข้ามาในมหาวิทยาลัยได้อย่างไรด้วย ส่วนกลุ่มนักศึกษาที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายจะสรุปเรื่องก่อนส่งให้อธิการบดีมหาวิทยาลัยพิจารณาโทษ อาจถึงขั้นไล่ออก คาดว่าจะทราบผลใน 1-2 วันนี้ พร้อมยืนยันว่าที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยไม่สนับสนุนและไม่อนุญาตให้มีการรับน้องที่ไม่ถูกต้อง และช่วงนี้ไม่ให้ทำกิจกรรมเนื่องจากสถานการณ์โควิดและให้เรียนออนไลน์เป็นหลักคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15