อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ผลพวง'ลูกค้าสาว'ใช้แล้วช็อต ปคบ.บุกทลายเซ็กซ์ทอย

ตำรวจ ปคบ. รวบหนุ่มขายเซ็กซ์ทอยไม่ได้คุณภาพ สาวซื้อไปใช้ไฟช็อตหวิดดับ ผู้การ ปคบ. ออกโรงเตือน ผิดกฎหมายแถมเสี่ยงอันตรายต่ออวัยวะเพศ พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 12.40 น.


เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. ร่วมกันจับกุม นายทวีศักดิ์ ชายทวีป อายุ 28 ปี ข้อหากระทำความผิดฐาน “ประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้ว จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของเช่นว่านั้น ตาม ป.อาญา มาตรา 287(2) และโฆษณาที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือใช้ข้อความที่อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสังคมเป็นส่วนรวม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค 2522 มาตรา 22(3)”
 
สืบเนื่องจาก มีผู้บริโภคเป็นหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่ง ได้สั่งซื้อสินค้าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศจากเพจออนไลน์มาใช้แล้วพบว่า สินค้าดังกล่าวไม่ได้คุณภาพจนเกิดไฟช็อต โดยโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กตัวเอง ต่อมาได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้ลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทสินค้าเซ็กซ์ทอยโดยผิดกฎหมาย จึงได้นำหมายค้นของศาลอาญาพระโขนง ที่ 83/2564 ลงวันที่ 8 มิ.ย. 2564 ไปตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ซอยอ่อนนุช 36 แขวงและเขตสวนหลวง เบื้องต้นพบของกลาง 15 รายการ รวม 169 ชิ้น จากการตรวจสอบและสอบถามผู้ต้องหารับสารภาพว่าลักลอบขายจริง แต่ยอมรับว่าไม่รู้จริงๆว่ามันไม่ได้มาตรฐานเพราะยังไม่เคยใช้ด้าน พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าวว่า ขอเตือนภัยว่าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย ยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายอยู่ เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศได้ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐานแต่อย่างใด หากผู้บริโภคซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายต่ออวัยวะเพศได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 49