อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ป้ายประชดได้ผล! ตร.ตื่นกวาดล้างแก๊งค้ายา-ของกลางอื้อ

ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เปิดปฏิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง”, “บ้านกลางโมเดล” กวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด หลังมีผู้โพสต์ประชดบอกทางซื้อยาบ้า พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่คุ้มกันความปลอดภัย พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 16.55 น.


วันที่ 10 มิ.ย. พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก นายสราวุธ ภักดี ผอ.สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง พ.ต.อ.ประมุข ปิ่นปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.แก่งโสภา ร่วมกันแถลงข่าวเปิดปฏิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง”, “บ้านกลางโมเดล” กวาดล้างคดีอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ จากการปิดล้อมตรวจค้น จำนวน 28 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 22 ราย ยึดของกลาง ยาบ้า 3,392 เม็ด ไอซ์ 25.47 กรัม กัญชาสด 9 ต้น ปืนสั้น 6 กระบอก ปืนยาว 6 กระบอก กระสุน 85 นัด เงินสด 128,000 บาท หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีผู้โพสต์ภาพติดป้ายบอกทางประชดผู้ค้ายาเสพในพื้นที่ ต.บ้านกลาง เผยแพร่ลงในสื่อโซเชียลมีเดีย ทำให้มีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เป็นอย่างมากพล.ต.ต.ธวัช กล่าวว่า สำหรับผู้ที่โพสต์ภาพลงโซเชียลมีเดียนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นห่วงความปลอดภัย จึงสั่งการให้ตำรวจในพื้นที่เร่งเข้าไปดูแลและสอบถามถึงปัญหาและความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นทันที เพราะประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามาให้รับทราบ ซึ่งจุดเกิดเหตุนั้นเป็นสวนยางพาราที่เปลี่ยว ผู้ค้าและผู้เสพนิยมใช้เป็นเส้นทางหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ จึงต้องเพิ่มมาตรการดูแลให้ตำรวจพื้นที่ลงไปปฏิบัติหน้าที่อย่างใกล้ชิด สืบสวนหาข่าวของกลุ่มผู้ค้าและผู้เสพ มีชาวบ้านคอยเป็นหูเป็นตาช่วยแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมจนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด ส่วนประชาชนที่ต้องการร้องเรียนเรื่องปัญหายาเสพติดขอให้แจ้งมาได้ที่สายด่วน 1386 หรือ 191 ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องบอกว่าผู้แจ้งเหตุเป็นใคร เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหายาเสพติดและอาชญากรรมในพื้นที่ ส่วนเรื่องความปลอดภัยของประชาชนที่ให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแสไม่ต้องกังวล ตำรวจจะดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนอย่างแน่นอน

กลัวหลง!ประชดยาบ้าระบาดหนัก ขึ้นป้ายบอกทางมันเลยอย่างไรก็ตามผู้ที่โพสต์ติดป้ายประชดผู้ค้ายาและผู้เสพยาลงโซเชียลได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ลงไปติดตามเรื่องจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ เพราะที่ผ่านมายาเสพติดในพื้นที่แพร่ระบาดเป็นอย่างมาก ถ้าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างจริงจังเชื่อว่ายาเสพติดจะหมดไปจากชุมชนแน่นอน ชาวบ้านในพื้นที่ก็จะรู้สึกอุ่นใจสบายใจขึ้น จึงขอปลดป้ายลงเรียบร้อยแล้วเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 23