อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

'แม่น้องชมพู่'ไม่สน'ลุงพล'ร้องกมธ. งงสังคมไทยเกิดอะไรขึ้น

แม่น้องชมพู่รับ ดูข่าวนายกรัฐมนตรีติงอีกฝ่ายร้อง กมธ. ลั่นเห็นด้วยสังคมไทยเกิดอะไรขึ้น พร้อมปรึกษาทนายให้ข้อมูล กมธ. แต่เบื้องต้นส.ส. "สิระ" ยังไม่ให้เข้าพบตอนนี้ พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 20.15 น.


จากกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน นำนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ ที่อยู่ระหว่างประกันตัวชั้นศาล พร้อมทนายความมาแถลงข่าวที่รัฐสภา จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม โดยเฉพาะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เผยทำนองว่า ตนให้เกียรติทุกคนมาตลอด แต่ขอให้แต่ละคนรู้จักให้เกียรติคนอื่นบ้าง ตอนนี้รู้แล้วว่าที่สภาทำอะไรกันได้บ้าง บางคนก็เอาผู้ต้องหามาแถลงสู้คดีกันอยู่ใต้ถุนสภา มันเกิดอะไรขึ้นในสังคมไทยก็ไม่รู้

'สิระ'งานเข้า!'บิ๊กป้อม'จ่อคาดโทษ พา'ลุงพล'บุกสภาทำไม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ เปิดเผยกับสื่อมวลชนในวันนี้ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ติดต่อมาหาตนอีกครั้งหลังมีคนให้ความช่วยเหลือสนับสนุนการขายของออนไลน์  ส่วนการลงพื้นที่ของทีมทนายหลังจากนี้ ตนยังไม่ทราบรายละเอียดและคาดว่าหากมีอะไรทนายคงจะติดต่อมาเอง ตอนนี้ตนได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติแล้ว

สำหรับแนวทางการทำงานของทีมทนายได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อวานนี้ เบื้องต้นได้ปรึกษากันแล้วเรื่องของโซเชียล ซึ่งเรื่องนี้ให้เป็นหน้าที่ของทีมทนาย โดยยอมรับว่าหลังจากเปิดตัวทนายเมื่อวานนี้ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจมากขึ้น แต่ในส่วนเรื่องของสาเหตุการเลือกทีมทนายชุดนี้ขอไม่เปิดเผยเหตุผล ส่วนประเด็นที่อีกฝ่ายไปร้อง กมธ.เรื่องการออกหมายจับ ขอไม่ออกความเห็น เพราะเป็นสิทธิของเขา อีกทั้งยอมรับว่าได้ดูข่าวเรื่องนายกรัฐมนตรีติ่งเรื่องการไปร้อง กมธ. แล้ว ตนก็ได้ดูตามข่าว และเห็นด้วยว่าสังคมไทยเกิดอะไรขึ้น ส่วนที่ว่า นายสิระ จะมาหานั้น ไม่ต้องมาดีกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ที่บริเวณหน้าบ้านลุงพลยังคงมีเหล่ายูทูบเบอร์ ทำการไลฟ์เพื่อรายงานบรรยากาศอยู่ตลอดเวลา ขณะที่ลุงพลและป้าแต๋น คู่สามีภรรยายังไม่ได้เดินทางกลับจากทำธุระที่ กรุงเทพมาหานคร.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น