อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อาลัย!ร่วมเผา'น้องปลื้ม' ลั่นจากนี้อุเทนถวายจะปลอดภัย

ศิษย์อุเทนถวายกว่า 100 คน ร่วมงานศพ "น้องปลื้ม" เผยสมาคมผู้ปกครองเตรียมนำรุ่นพี่ 12 คน ที่ก่อเหตุเข้ามอบตัว ยันจากนี้อุเทนถวายจะปลอดภัย พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 20.38 น.


เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่วัดเก่าหนองกี่ ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ มีพิธีฌาปนกิจศพ นายวีรพัฒน์ หรือ ปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้ามีญาติและผู้รู้จักคุ้นเคยมาร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) กว่า 100 คน เดินทางมาร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้ายด้วย 

12รุ่นพี่ขอขมาศพ'น้องปลื้ม' แค่รุมเตะไม่คิดจะถึงตาย

นายศุภชัย ลิ้มพิพัฒน์โสภณ อายุ 52 ปี ประธานนักศึกษาอุเทนถวายรุ่น 54 กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประธานศิษย์เก่าหรืออาจารย์ เราได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทันที กรณีที่มีข่าวว่าทางสถาบันไม่ได้ทำอะไร ขอยืนยันว่าเราได้เดินเรื่องมาตั้งแต่ต้นหลังทราบเรื่อง เบื้องต้นได้นำนักศึกษาทั้งหมดเข้ามาขอขมาศพและแม่แล้ว แต่เราจะไม่ใช้คำว่าขอโทษแล้วสิ้นสุดเลย ทางอุเทนถวายจะต้องไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นกว่านี้ จนถึงขณะนี้สมาคมผู้ปกครองหรือส่วนอื่นๆ ของสถาบันได้เตรียมจะพาเด็กเข้ามอบตัวแล้วขณะที่นายศุภัชกาญจน์ สัมพันธ์วาด อายุ 49 ปี ประธานนักศึกษาอุเทนถวายรุ่น 59 กล่าวด้วยว่า หลังทราบข่าวศิษย์เก่าอุเทนถวาย ได้ขอหมายเลขบัญชีของผู้ปกครองทันทีตอนแรกญาติไม่อยากจะให้ แต่หลังจากได้มาศิษย์เก่าทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักจะโอนเงินเข้าบัญชีทันที กรณีนี้ได้โอนเงินเข้าบัญชีแม่น้องแล้วกว่า 5 แสนบาท

เตรียมออกหมายจับ12รุ่นพี่โหด รุมทำร้ายน้องปลื้มดับ 

ด้านนายสิทธิศักดิ์ อารีย์ชม อายุ 27 ปี ประธานรุ่น 84 กล่าวด้วยว่า เท่าที่ทราบกรณีนี้เป็นการกระทำของนักศึกษารุ่นเก่าๆ ในระยะหลังนักศึกษารุ่นใหม่มีการต่อต้านกันกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะหลงเหลืออยู่ ถึงเวลานี้ขอให้ความมั่นใจว่า อุเทนถวายจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกขอสัญญาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น