อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

ตร.ฮึ่มสั่งตรวจตรา เจอเล่นพนันบอลยูโรจับให้หมด

ขอเจ้าหน้าที่ช่วยกันบังคับใช้กฎหมาย เตือนคนเล่นเสียเงินเสียเวลาแถมยังอาจติดคุกด้วย ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 14.46 น.


วันที่ 11 มิ.ย. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. กล่าวถึงการเล่นพนันทายผลฟุตบอลช่วงการเเข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ว่า วันนี้จะเป็นวันที่เริ่มแข่งแล้ว คาดว่าการพนันทายผลฟุตบอลก็เป็นสิ่งที่ตามมา จึงขอฝากเตือนประชาชนและผู้ปกครองว่าการพนันทายผลฟุตบอลเป็นเรื่องผิดกฎหมาย หากพบการกระทำความผิดเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย ขอให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานของท่าน หรือประชาชนที่จะเล่นพนันทายผลฟุตบอลได้ตระหนักรู้ว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ถ้าพบการกระทำความผิดทั้งเป็นผู้เล่นหรือเป็นเจ้ามือ ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย 

คอบอลเฮลั่น!ช่องNBT2HD ประกาศถ่ายบอลยูโรทุกนัด

ในทางกลับกันเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่บังคับใช้กฎหมายก็ขอให้เคร่งครัดในการดูแลบังคับใช้กฎหมาย ถ้าพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่บังคับใช้กฎหมายแต่ไปยุ่งเกี่ยวหรือรู้เห็นเป็นใจ รับผลประโยชน์กับเรื่องนี้ กีฬาฟุตบอลนั้นเป็นเรื่องดี เราอาจจะใช้เป็นเครื่องมือในการผ่อนคลายสภาวะที่เราเคร่งเครียดอยู่หรือส่งเสริมให้คนมาออกกำลังกาย แต่การพนันทายผลฟุตบอลทั้งฟุตบอลยูโร หรือทายผลฟุตบอลออนไลน์เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย เราต้องช่วยกันดูแลไม่ให้ประชาชนหรือลูกหลานไปยุ่งเกี่ยวกับการพนัน เพราะนอกจากจะทำให้เสียเงินเสียเวลาแล้วยังอาจต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ทั้งนี้ หากพบเห็นการกระทำความผิด หรือพบเบาะแส สามารถแจ้งข้อมูลมายังสายด่วน 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17