อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ใช้เครื่องมือพิเศษดักจับครูรร.ดัง หลังโหลดคลิปโป๊เด็ก

ชุดสืบสวนภาค 5 ใช้เครื่องมือพิเศษจับครูอัตราจ้างโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย โหลดคลิปโป๊เด็กนับร้อย ด้านเจ้าตัวสารภาพเก็บไว้ดูเล่น เสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 10.35 น.


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 สั่งการ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 และชุดสืบสวนภาค 5 ทำการจับกุมตัวนายชัชวาล (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาว จ.เชียงราย ในข้อหา “มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครอง” พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เครื่องมือพิเศษตรวจจับได้ว่า นายชัชวาล ซึ่งมีอาชีพเป็นครูอัตราจ้างอยู่ที่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง จ.เชียงราย มีพฤติกรรมชอบท่องโลกอินเทอร์เน็ตและทำการโหลดคลิปโป๊เด็ก อายุต่ำกว่า 18 ปีมาเก็บไว้ ก่อนที่จะเคยโพสต์เข้าไปในโลกโชเซียล ทำให้เครื่องมือพิเศษตรวจจับได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงขอหมายค้นศาลจังหวัดเชียงราย และบุกเข้าค้นที่บ้านของ นายชัชวาล พบของกลางเป็นคลิปภาพโป๊เด็กชายจำนวนมากในมือถือและคอมพิวเตอร์ กว่า 100 คลิป สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า โหลดเก็บไว้ดูเล่นเท่านั้น ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พาน จ.เชียงราย ดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.วีรชน กล่าว ฝากเตือนผู้ที่มีรสนิยมชอบดูหนังโป๊เด็ก หากมีการโหลดภาพคลิปลามกอนาจารของเด็ก ไม่ว่าจะคนไทยหรือต่างชาติก็จะมีความผิด ขอให้เลิกพฤติกรรม เพราะทางเจ้าหน้าที่มีเครื่องพิเศษที่จะสามารถตรวจสอบได้ว่ามีการโหลดมาเก็บไว้ และสามารถใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีในภายหลังได้. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 71