อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

'หมอปลา'บุกบ้านกกกอก ให้กำลังใจ'แม่น้องชมพู่-พยาน'

"หมอปลา" บุกบ้านกกกอก มุกดาหาร แวะพูดคุยให้กำลังใจ "แม่น้องชมพู่-พยาน" วอนกลุ่มคนอย่าอาศัยคดีเป็นเรื่องล้างแค้น ขอให้ช่วยจริง ขณะลุงพล เก็บตัวเงียบหลังกลับจากกรุงเทพฯ เสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 11.15 น.

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา และ ภรรยา พร้อมทีมงาน เดินทางมาบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อเยี่ยมเยียน นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ และครอบครัว รวมถึงเยี่ยม นายวัชรินทร์ กงแก่นท้าว อายุ 48 ปี หรือพ่อแบม พยานคนสำคัญในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ โดยเมื่อมาถึงหน้าบ้านแม่น้องชมพู่ ระหว่างหมอปลาลงจากรถได้หยอกล้อผู้สื่อข่าวก่อนเข้าไปพบแม่น้องชมพู่ โดยทั้งสองกล่าวทักทายกันด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และใช้เวลาพูดคุยกับพ่อและแม่น้องชมพู่อยู่ประมาณ 30 นาที จากนั้นเดินทางไปบ้านพ่อแบม โดยหมอปลาได้ทักทายว่าผอมลงหรือเปล่า ก่อนถามเรื่องความเป็นอยู่รวมถึงความเป็นห่วงว่ามีใครมาข่มขู่หรือก่อกวนหรือไม่ พร้อมให้กำลังใจ 
ย้อนรอย1ปีคดี'น้องชมพู่' กับเส้นทางชีวิตของ'ลุงพล'หมอปลา เปิดเผยว่า พอดีเดินทางมาช่วยคนที่ จ.ขอนแก่น กับ จ.อุดรธานี ระหว่างทางก็คิดถึงและเป็นห่วงทางบ้านกกกอก หลังเป็นคดีเลยตัดสินมาเยี่ยมให้กำลังใจแม่น้องชมพู่และครอบครัว พร้อมพยานต่างๆที่ให้เบาะแสนำไปสู่การออกหมายจับและจับกุม เพราะทุกคนถือว่ายังอยู่ในอันตราย ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อแบมเคยโทรหาว่ามีพวกสัมภเวสีมาก่อกวนแต่ก็หายไปแล้ว แต่ตอนนี้รู้สึกว่าครอบครัวพ่อแบมอยู่ท่ามกลางสัมภเวสีก็เลยมาเยี่ยม ซึ่งพ่อแบมก็มีของดีอยู่แล้วคือพูดดีทำดีมาตลอด พร้อมกับทำตัวเป็นกลางไม่เป็นแฟนคลับใคร ไม่รวยจนเกินไป ส่วนประเด็นเรื่องการล้างแค้นกันไปมาระหว่างคนบางกลุ่มโดยเอาคดีน้องชมพู่มาเป็นเครื่องมือนั้น ตนคิดว่าหลายคนก็คิดเหมือนกัน แต่อยากขอไม่ให้เป็นแบบนั้น อยากให้มาเพื่อช่วยจริง ๆ    
ทนายตั้มพา'ลุงพล-ป้าแต๋น'บุกสภา ร้อง'สิระ'ปมถูกออกหมายจับ ขณะที่บรรยากาศบ้าน นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง มีกลุ่มยูทูบเบอร์เฝ้ารออยู่ด้านนอก ส่วนลุงพล หลังเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมาเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ มีเหล่าแฟนคลับ พร้อมเหล่ายูทูบเบอร์ รอต้อนรับกันอย่างอบอุ่น ก่อนเดินเข้าบ้านพักอย่างรวดเร็วแล้วเก็บตัวเงียบ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18