อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

แจงข่าวลือผิด'ด.ต.'หมดสติก่อนสิ้นใจ ไม่เกี่ยวฉีดวัคซีน

บช.น.แจง ด.ต.เป็นโรคประจำตัวเลยไม่ได้ฉีดวัคซีน ไม่มีความเสี่ยง แต่วูบขณะทำงาน อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 10.45 น.


วันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.ท.ธงธร ฉัตรยิ่งยงกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 มิ.ย. ได้รับแจ้งเหตุว่า ด.ต.นพดล ไชยพรม ผบ.หมู่งานป.สน.ทองหล่อ อายุ 44 ปี ได้หมดสติขณะปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.คามิลเลียน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ สน.ทองหล่อ ได้รายงานเหตุไปยัง บช.น. ยืนยันว่าการเสียชีวิตของ ด.ต.นพดล นั้นไม่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด โดยผู้ตายไม่ได้ฉีดวัคซีนเนื่องจากสุขภาพไม่แข็งแรง และจากการตรวจสอบไม่พบว่าเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงเคยสัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ผู้ตายมีอาการวูบและมีอาการชาตั้งแต่เอวลงไป ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ก่อนเข้ารักษาที่ รพ.ตำรวจ แพทย์ได้วินิจฉัยว่า มีภาวะโพแทสเซียมต่ำวิกฤติ จึงให้นอนสังเกตอาการที่ห้องฉุกเฉินจนอาการดีขึ้นจึงให้ไปพักรักษาตัวที่บ้าน จนเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ผู้เสียชีวิตมีอาการวูบขณะไปซื้อของที่แฟลต สน.ทองหล่อ และได้นั่งพักจนอาการดีขึ้น

จากนั้นเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. มีอาการหมดสติก่อนเสียชีวิตในที่สุด โดยภายหลังการเสียชีวิตมีข่าวลือในโลกออนไลน์ว่าเกิดจากไปฉีดวัคซีนโควิดมา ทาง สน.ทองหล่อ จึงต้องรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงไป บช.น.ว่าไม่เกี่ยวข้องกัน จากนี้จะได้ประสานทางญาติมารับศพที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ ไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 70