อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

วอนล่าไอ้แสบอ้างเป็นผู้คุม ลวงไถเงินเมียนักโทษในคุก

สาววัย 30 สุดช้ำ หลังสามีติดคุกต้องหาเลี้ยงครอบครัวลำพัง แต่กลับมีมิจฉาชีพโทรศัพท์มาอ้างเป็นผู้คุมนักโทษเรียกเงิน 9 พัน ค่าดูแลสามีที่ติดโควิด-19 ในเรือนจำ ฝ่ายหญิงกลัวสามีจะไม่มีคนดูแล โร่กู้ยืมเงินจนได้ครบก่อนโอนไปให้ สุดท้ายมารู้ว่าโดนหลอก กลายเป็นหนี้เดือดร้อนแสนสาหัส จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08.31 น.


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.เกศินี (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ภรรยาของนักโทษซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ว่าเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 17.30 น. มีโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาโดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางฉะเชิงเทราบอกว่า นายเอ (นามสมมุติ) สามีของตนติดเชื้อ โควิด-19 ภายในเรือนจำ มีค่ารักษาเป็นเงิน 9,000 บาท จากนั้นก็ใช้คำพูดเชิงบังคับให้ตนโอนเงินค่ารักษาไปให้ พร้อมแจ้งว่า "...ถ้าคุณไม่โอนวันนี้ จะรอให้แฟนคุณตายก่อนไหม..." ด้วยควากลัวว่าสามีจะไม่ได้รับการดูแล หรือถูกลงโทษจากผู้คุม แม้ตัวเองไม่มีเงินมากมายขนานั้น จึงยอมออกไปหากู้ยืมนอกระบบมาให้ ก่อนจะโอนไปยังธนาคารตามชื่อของผู้คุมรายนี้ได้แจ้งไว้ คือ นายภิทักษ์พงษ์ สุขสบาย

อย่างไรก็ตามตนไม่แน่ใจว่า ผู้ที่โทรศัพท์มาเป็นผู้คุมตัวจริงหรือไม่จึงเข้าแจ้งความไว้ยัง สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งต่อมาทราบว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพหลอกเอาเงิน รู้สึกช็อกจนแทบหมดแรง ได้แต่วิงวอนขอให้ทางตำรวจช่วยจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็ว เพราะเหมือนเป็นการซ้ำเติมคนทำมาหากิน ที่ลำบากในช่วง โควิด-19 ระบาดอยู่แล้ว กลับต้องให้ได้รับความลำบากมากยิ่งขึ้น ด้าน น.ส.สมสกุล แอลเฟรด ผบ.เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ตนรับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีชื่อ นายภิทักษ์พงษ์ สุขสบาย เป็นเจ้าหน้าที่ของเรือนจำ จึงอยากจะเตือนญาติผู้ต้องขัง หากพบบุคคลใดแอบอ้าง เป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำ เพื่อเรียกทรัพย์สินเงินทอง ขออย่าได้หลงเชื่อโดยเด็ดขาด และขอให้มั่นใจว่ากรมราชทัณฑ์ยึดหลักการปฏิบัติต่อผู้ต้องขัง ตามหลักกฎหมาย ด้วยความเสมอภาคและเป็นธรรม โดยเป็นไปตามหลักเกณฑ์และมาตรการที่ได้กำหนดไว้ทุกประการ ส่วนการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ก็ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ที่จะต้องให้ผู้ต้องขังหรือญาติผู้ต้องขังเสียค่าใช้จ่าย และหากเจ้าหน้าที่เรือนจำ มีการติดต่อกับญาติของผู้ต้องขังในลักษณะดังกล่าว จะถูกลงโทษทางวินัยอย่างร้ายแรงอย่างแน่นอน. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11