อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

ลายมือเฉพาะตัว!บุกชิงเงินแบงก์8หมื่น ยื่นจม.นี่คือปล้น

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยว แบงก์กรุงเทพ โลตัส อ.เชียงของ ส่งจม.ให้พนักงาน "นี่คือการปล้น" ก่อนได้เงินสดไป 8 หมื่นบาท หลบหนี อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 21.20 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เชียงของ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส อ.เชียงของ จ.เชียงราย จึงได้รุดไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุพบพนักงานธนาคารอยู่ในอาการตกใจรอให้การกับเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงและสันทัด สวมหมวกแก๊ปสีดำ กางเกงขายาวสีเทา เสื้อแจ๊กเกตสีดำ และสวมหน้ากากอนามัย ทำทีเข้าไปติดต่อที่เคาน์เตอร์หน้าธนาคาร จากนั้นคนร้ายได้ยื่นแผ่นกระดาษระบุข้อความว่า "นี่คือปล้น เงียบๆ ฉันมีปืน เอาเงินใส่ซอง เร็วๆ"  

โดยคนร้ายถือวัตถุซุกซ่อนภายในเสื้ออ้างว่ามีปืน จากนั้นให้พนักงานนำเงินสดใส่ถุงกระดาษสีน้ำตาล โดยเจ้าหน้าที่คาดว่ามีประมาณ 80,000 บาท ส่งมอบให้ก่อนที่คนร้ายจะหยิบถุงกระดาษเดินออกจากประตูด้านหน้าห้างสรรพสินค้าไป และเมื่อคนร้ายออกไปแล้วทางพนักงานธนาคารจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ 

ด้าน พ.ต.อ.ชัยยุทธ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าพบว่าสามารถจับภาพได้ตั้งแต่คนร้ายเดินเข้าไปทางด้านหน้าไปจนกระทั่งนั่งลงที่เคาน์เตอร์หน้าธนาคารและยื่นแผ่นกระดาษให้พนักงาน ก่อนจะหอบเอาถุงบรรจุเงินสดหลบหนีออกไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งแกะรอยทั้งจากลายมือที่เขียนในกระดาษที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14