อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

สาวหมิ่นแมทสำนึกผิดจบไม่ฟ้องต่อ แต่เรียกค่าเสียหาย

ให้อภัยสาวเกรียนคีย์บอร์ดสำนึกผิดขอโทษ "แมท" ไม่ยื่นฟ้องต่อ แต่ยังต้องเรียกค่าเสียหาย เพื่อสร้างบรรทัดฐานในสังคม จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 11.21 น.


จากกรณี น.ส.ภีรนีย์ คงไทย หรือแมท นักแสดงชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์ด่าดารา หาว่าแย่งสามีชาวบ้าน ซึ่งเป็นความเท็จจึงต้องฐานในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา, ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา, ทำให้ได้รับความอับอาย ที่ศาลอาญา ในวันนี้ (14 มิ.ย.) นั้น นางพัชนีย์ คงไทย มารดาของแมท, นางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า และ น.ส.ปิยวรรณ หนึ่งในจำเลย เดินทางลงมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

โดย นางศรันยา ระบุว่า ที่ผ่านมาจากที่เป็นข่าวว่า แมทจะยื่นฟ้องบุคคลหลายคนที่ทำการหมิ่นประมาทนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการฟ้องร้องบุคคลใดเพิ่มเติมเพราะแมทเองเหนื่อยที่จะต้องเดินทางขึ้นศาล และก็เสียใจที่จะต้องดำเนินคดีกับบุคคลเหล่านี้ แต่ส่วนหนึ่งก็รู้สึกว่าตัดสินใจถูกที่ได้ลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิของตัวเอง เนื่องจากที่ทำไปทั้งหมดเพื่อปกป้องแม่ ส่วนตัวแมทเองทนได้แต่พอแม่เริ่มเสียใจจึงต้องลุกขึ้นมาเคลียร์ว่าเรื่องต่างๆ ไม่ใช่เรื่องจริง แมทต้องการให้คนที่ทำผิดต่อตัวเองได้ขอโทษแม่ทนายนิด้า กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับความผิดที่ฟ้อง มีโทษจำคุก 2 ปีปรับไม่เกิน 200,000 บาท แต่สำหรับเคสของน้องปิยวรรณ แมทได้ตัดสินใจที่จะไม่ยื่นฟ้องต่อเพราะน้องเองรู้สึกผิด และยอมรับว่าขณะที่ทำลงไปไม่มีสติ พร้อม ยินดีที่จะขอโทษต่อแม่

แต่ทั้งนี้ยังต้องมีการเรียกค่าเสียหาย และต้องให้จำเลยโพสต์ข้อความขอโทษผ่านโซเชียลมีเดียอีกเป็นเวลา 30 วัน เพราะต้องการสร้างบรรทัดฐานในสังคมและหากจำเลยคนอื่นๆ มีการสำนึกผิดและพร้อมที่จะขอโทษก็อาจจะมีการไม่ส่งฟ้องเพิ่มเติมด้านนางพัชนีย์ กล่าวว่า น้องปิยวรรณ ได้พูดคุยตกลงกับแมท เรียบร้อยแล้วและสำนึกผิดจริง สำหรับทุกคนที่ด่าลูกของแม่ พวกเขาไม่รู้เรื่องที่จริง แต่สำหรับแม่ให้อภัยตั้งแต่ครั้งแรกไปแล้ว

หลังจบการให้สัมภาษณ์จำเลยได้มีการยกมือขอโทษและสวมกอดแม่ของแมท เพื่อแสดงความขอโทษ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27