อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ผงะ!พบปืนหลวง18กระบอก เอี่ยวค้าปืนเถื่อนออนไลน์

บช.น.และบช.ภ.7 สั่งตั้งกรรมการสอบปืนหลวงถูกเบิกไปจำนำขายนายทุนเครือข่ายปืนเถื่อนออนไลน์ที่ถูกกองปราบฯตรวจยึดมาแล้ว โทษสูงสุดให้ออกจากราชการ จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 15.56 น.


วันที่ 14 มิ.ย. ตำรวจกองปราบปรามได้ส่งอาวุธปืนที่ยึดมาได้จากเครือข่ายปืนเถื่อนออนไลน์จำนวน 154 กระบอก ระเบิดอีก 14 ลูกไปให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่าปืนทั้งหมดเคยนำไปใช้ก่อคดีใดมาบ้าง ก่อนจะพบว่าในจำนวนปืนของกลางที่ยึดมานั้น มีปืนพกสั้นยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน, ซิกซาวเออร์และกล็อก จำนวน 18 กระบอก มีสัญลักษณ์ตราโล่ติดอยู่ เมื่อตรวจสอบที่มาอย่างละเอียด จึงทราบว่าเป็นปืนหลวงที่เจ้าหน้าที่เบิกออกมาใช้งานราชการ โดยจำแนกเป็นปืนที่เบิกมาจากคลังสังกัด สถานีตำรวจนครบาลบางเสาธง 1 กระบอก สถานีตำรวจนครบาลธรรมศาสา 5 กระบอก สถานีตำรวจนครบาลหลักสอง 5 กระบอก กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม 2 กระบอก สถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 2 กระบอก สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร 1 กระบอก สถานีตำรวจภูธรโคกขาม จังหวัดสมุทรสาคร 1 กระบอก และอยู่ระหว่างตรวจสอบอีกกระบอก 

-กองปราบเตรียมกวาดล้างขบวนการค้าปืนเถื่อนออนไลน์เพิ่ม
-ลุยค้นร้านปืนวังบูรพา ทลายเครือข่ายค้าปืนเถื่อนออนไลน์

จากแนวทางสืบสวนเชื่อว่าการที่ปืนหลวงเหล่านี้มาอยู่ในความครอบครองของเครือข่ายค้าอาวุธปืนเถื่อนออนไลน์น่าจะเกิดจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายแอบนำปืนหลวงที่เบิกออกมาเพื่อใช้สำหรับปฏิบัติราชการไปจำนำกับนายทุนรับจำนำปืนที่อยู่ในเครือข่ายปืนเถื่อนดังกล่าวเป็นการชั่วคราว แต่เครือข่ายดังกล่าวเกิดถูกตำรวจกองปราบฯบุกทลายจับกุมตรวจยึดได้เสียก่อนที่จะไปไถ่กลับคืนมาเบื้องต้นทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลและกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 หน่วยงานต้นสังกัดได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่กระทำผิดดังกล่าวจริงอาจถูกลงโทษสถานหนักถึงขั้นให้ออกจากราชการ เพราะถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 35