อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ลวงเล่นเว็บพนัน-ถ่ายโป๊ ผจก.บาร์เครียดคิดฆ่าตัวตาย

สาวไทย ผจก.บาร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเครียดหนักคิดจะฆ่าตัวตาย หลังถูกชักชวนให้เล่นเว็บฯ พนันและหลอกถ่ายคลิปโป๊ จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16.07 น.


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ บก.ปอท. น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ผู้จัดการ-เจ้าของบาร์แห่งหนึ่ง ย่านอุสึโนะมิยะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และ น.ส.ริน (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พงศ์ปิติ ตรีนิคม รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. พร้อมนำหลักฐานที่ถูกคนร้ายใช้รูปชายหนุ่มหน้าตาดีปลอมเฟซบุ๊กมาแอดเฟรนด์ ก่อนชักชวนให้ร่วมลงทุนเล่นพนันออนไลน์ จนสูญเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน แถมบางรายยังโดนหลอกให้ถ่ายรูป-คลิปโป๊เปลือยส่งมาก่อนหากอยากได้เงินคืน ก่อนจะเอาไปโพสต์บนทวิตเตอร์ประจานอีก เบื้องต้นพบผู้เสียหาย 39 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

น.ส.เอ กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 10 พ.ค ที่ผ่านมา มีเฟซบุ๊กชื่อ "เมธานนท์ บุญญามณี (F’Frank)" เห็นโปรไฟล์เป็นชายหนุ่มหล่อหน้าตาดีมีคนรู้จักเยอะ ขอสมัครเป็นเพื่อนจึงรับแอดเฟรนด์ ก่อนจะมีการพูดคุยผ่านแชตสนทนาเมสเซนเจอร์ เห็นว่าตนกำลังมีปัญหาการเงินอยู่จึงชวนให้เปิดแอคเคานท์เว็บพนันชื่อ "UFABET279" แล้วเขาจะปั่นยอดเงินให้ โดยใช้โปรแกรมคำนวณ การันตีไม่ขาดทุนเด็ดขาด ถ้าได้แล้วขอให้รีวิวให้เขาก็พอ พร้อมกับให้แอดไลน์เพื่อไว้คุยอีกทางหนึ่ง ต่อมาชายคนดังกล่าวได้เร่งรัดให้โอนเงินตลอดเวลา บอกว่าลูกค้ารออยู่เยอะที่จะทำ จึงตัดสินใจโอนเงินไป 4 ครั้ง รวมเป็นเงิน 36,700 บาท เมื่อเห็นเขาปั่นได้ตามจำนวนที่เราต้องการ 7 หมื่นก็ไม่ยอมให้เราถอน อ้างว่าถอนจะเหลือศูนย์ ต้องโอนเพิ่มทำเทิร์นถึงจะถอนได้ จึงตัดสินใจไปยืมเพื่อนมาให้ก่อน บอก 3 ชม.จะคืนให้ แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้เงิน ต่อมาตนได้ติดต่อเพื่อที่จะขอเงินคืน ทางชายคนดังกล่าวได้บอกว่า ให้ถ่ายรูปและคลิปเห็นใบหน้าและอวัยวะเพศส่งไปเป็นหลักประกันถึงจะได้เงิน ตนมีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนนี้มาก จึงตัดสินใจทำตามเพื่อหวังจะได้เงินมาคืนและใช้หนี้เพื่อน แต่สุดท้ายก็ยังถอนเงินไม่ได้อีก แถมข่มขู่ว่าจะเอารูปและคลิปที่ได้ไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ให้ลูกสาวตนเห็น ตนเองไม่ได้เล่นทวิตเตอร์จึงไม่รู้ ก่อนจะมีคนรู้จักเห็นในทวิตเตอร์ รู้ว่ารูป-คลิปเป็นตนจึงได้แคปส่งมาให้ดู อย่างไรก็ตาม ตนเป็นโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์มีความเครียดมาก จนคิดจะกระโดดคอนโดฯ ฆ่าตัวตายแต่มีคนมาช่วยห้ามไว้ทัน

จากนั้นจึงได้พยายามติดต่อผู้เสียหายรายอื่นที่โดนหลอกลวงในลักษณะเดียวกันให้เล่นพนัน เชื่อว่าน่าจะทำเป็นขบวนการ โดยคนร้ายจะใช้รูปภาพคนเดียวกันแต่เปลี่ยนชื่อไปมา เช่น มิ้นท์ (เสี่ย มิ้นท์), ธนวัตร จันทร์อิน, นนทยา ไชยบุตร, รวยรวด ปลอดภัย, ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ, พิ๊ ปกป้อง, เฮียบาส ณัฐพงค์, นายช่างกล, อิทธิพล วัฒนพานิช, Kitsana Moonsap, Tanakorn Kongsawat ฯลฯ ขณะนี้รวมได้ 32 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท บางรายเป็นหมอสูญเงินนับล้านบาท นอกจากนี้ยังพบว่าเจ้าของรูปภาพที่คนร้ายนำเอาไปสร้างเฟซบุ๊กหลอกลวงคือ นายประทีป มากประสิทธิ์ ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ด้วยว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นกับการกระทำของคนร้ายกลุ่มนี้

ตนเองได้แจ้งความพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ไว้เมื่อ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งเรียกไปสอบปากคำเมื่อวานนี้ นอกจากนั้นตนยังได้มาแจ้งความ บก.ปอท. เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ก็ได้ลงประจำวันไว้ ก่อนจะตัดสินใจเดินทางไปร้องทุกข์ต่อศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ก่อนจะประสานให้ สน.มักกะสัน และ บก.ปอท.เร่งรัดดำเนินการสอบสวนช่วยเหลือผู้เสียหาย ตนจึงมาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ในวันนี้ ตนยินดีเปิดเผยข้อมูลแม้จะต้องถูกดำเนินคดีร่วมกันเล่นการพนันก็ยอม เพราะไม่อยากให้มีคนเสียรู้ถูกหลอกเพิ่มอีก

เบื้องต้น ร.ต.อ.พงศ์ปิติ รับเอกสารจาก สน.มักกะสัน ที่ผู้เสียหายนำมามอบให้เพื่อส่งให้ฝ่ายสืบสวนดำเนินการตรวจสอบหาตัวผู้กระทำผิดเพื่อให้ สน.มักกะสัน ดำเนินคดีต่อ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18