อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

จับครูอ้อมเพจสอนทำขนม ตุ๋นขายแมสก์เชื่อสูญนับล้าน

จับ "ครูอ้อม" เจ้าของเพจสอนทำขนมชื่อดัง ฉวยวิกฤติโควิด ตุ๋นขายหน้ากากอนามัย เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินนับล้าน จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16.23 น.


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. น.ส.ศศินดา เวชประชา อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ" และหมายจับศาลแขวงระยอง ข้อหา "ฉ้อโกง" ได้ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนสายชนบท-กุดรู หมู่ 3 ต.แวงใหญ่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น
       
สืบเนื่องจาก น.ส.ศศินดา หรือ "ครูอ้อม" อาชีพ ครูสอนทำขนม อาศัยช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค-19 ใช้เฟซบุ๊ก "Sasinada Weachpracha" โพสต์ประกาศหลอกขายหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ทำขนม อาทิ เตาอบ เครื่องนวดแป้ง เครื่องตีไข่ ทำให้ผู้ที่ติดตามเพจเฟซบุ๊กและผู้ที่เคยมาเรียนทำขนมกับผู้ต้องหา สั่งซื้อหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทำขนมเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่ส่งสินค้าให้ตามที่ตกลงกันไว้ บางรายสูญเงินนับล้านบาท จึงกระจายเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง และท้องที่ต่างๆ จนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบัน น.ส.ศศินดา ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว 


    
จากการสอบสวน น.ส.ศศินดา ให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ ในชั้นสอบสวน เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.บ้านฉาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17