อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

นัดตรวจหลักฐาน'จัสติน'หมิ่นสถาบัน ยันลุยการเมืองต่อ

ศาลนัดสอบคำให้การ 'จัสติน' หมิ่นสถาบัน เจ้าตัวแถลงจะตั้งทนายความเอง ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน 12 ก.ค.นี้ ยันเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อ แต่ขอพักช่วงโควิดระบาด อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 11.20 น.

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ห้องเวรชี้ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การในคดีหมายเลขดำ อ.1366/2564 ที่ พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือ จัสติน ในข้อหาหมิ่นเบื้องสูง, ทำการให้ปรากฏแก่ ประชาชนด้วยวาจาฯ เพื่อก่อให้เกิดความปั่นป่วนฯ, ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปฯ, ร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางฯ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายฯ, ร่วมกันชุมนุมสาธารณะฯ จากกรณีเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 64 เวลาประมาณ 17.00 น. ผู้ต้องหากับพวกซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุม REDEM ประมาณ 500 คน รวมตัวกันที่บริเวณหน้าพระแม่ธรณีบีบมวยผม ข้างศาลฎีกา ถนนราชดําเนินใน กรุงเทพมหานคร โดยปรากฏภาพ นายชูเกียรติ มีพฤติการณ์ดูหมิ่น อาฆาต มาดร้าย ต่อสถาบัน

ให้ประกัน'จัสติน'ห้ามหมิ่นสถาบัน 'อานนท์-ไมค์'ยังรอลุ้น
จับแล้ว'จัสติน' ทำลายพระบรมฉายาลักษณ์หน้าศาล
วันนี้ นายชูเกียรติ หรือ จัสติน ได้เดินทางมาศาล พร้อมเปิดเผยว่า ไม่ได้กังวลในคดี เพราะได้รับประกันตัว ส่วนเรื่องการเคลื่อนไหวทางการเมืองยังเหมือนเดิม ตอนนี้อาจจะพักเนื่องจากโรคระบาดโควิด อาจดูเงียบบ้างแต่ถือเป็นช่วงได้พักผ่อนของตัวเองด้วย เพราะเราเพิ่งออกจากเรือนจำขอให้เวลากับตัวเอง แต่ยังไม่หยุด ยังเหมือนเดิม ก็ต้องดูต่อไปว่าต่อไปจะออกมาในรูปแบบไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานในนัดสอบคำให้การในวันนี้ ศาลสอบถามจำเลยเรื่องทนายความ จำเลยแถลงจะตั้งทนายความเอง ศาลจึงนัดพร้อมสอบคำให้การตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสิบพยานวันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13