อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

บช.น.สั่งตรวจสอบปืนตำรวจ เอี่ยวค้าปืนเถื่อนออนไลน์แล้ว

สั่งระดับ บก.ตรวจสอบปืนของกลางใครรับผิดชอบ ชี้ตำรวจคนไหนเอาไปขาย มีโทษทางอาญาด้วย พร้อมสั่งเช็กปืนหลวงทุก 6 เดือน อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 12.08 น.


วันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้สั่งการให้ บก.น.7 และบก.น.9 ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังพบว่าอาวุธปืนที่ตำรวจกองปราบปรามยึดมาจากขบวนการค้าปืนเถื่อนออนไลน์ มีปืน 11 กระบอกเป็นของตำรวจในความรับผิดชอบของ บช.น. แบ่งเป็น สน.ธรรมศาลา 5 กระบอก สน.หลักสอง 5 กระบอก สน.บางเสาธง 1 กระบอก ซึ่งตนได้ให้กองบังคับการในพื้นที่ตรวจสอบว่าอาวุธปืนของกลางเหล่านี้อยู่ในคลัง สน.หรือได้มีการแจกจ่ายให้ข้าราชการตำรวจรายใดเป็นอาวุธประจำกายหรือไม่ เมื่อได้ข้อเท็จจริงเรื่องตัวผู้รับผิดชอบแล้ว จะได้ดำเนินการทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หากพบว่าข้าราชการตำรวจรายใดนำอาวุธปืนไปจำหน่ายหรือจำนำโดยเจตนาก็จะต้องถูกดำเนินคดีอาญาด้วย
ผงะ!พบปืนหลวง18กระบอก เอี่ยวค้าปืนเถื่อนออนไลน์

ทั้งนี้ บช.น.ได้มีหนังสือ ด่วนที่สุดลงวันที่ 8 มิ.ย.กำชับการปฏิบัติเกี่ยวกับการควบคุมและการตรวจสอบเกี่ยวกับการใช้อาวุธปืนของทางราชการ โดยให้ทุกหัวหน้าหน่วยระดับ สน.และกองกำกับการทุกแห่งตรวจสอบการจ่ายอาวุธปืนของหลวงทุกชนิดและการปฏิบัติเกี่ยวกับอาวุธปืนเพื่อเป็นการป้องกัน มิให้เกิดการสูญหายหรือเสียหายแก่ทางราชการอย่างร้ายแรง โดยกำหนดวงรอบการตรวจสอบเป็นประจำทุก 6 เดือน (มิ.ย.และ ธ.ค.) รวมทั้งให้จัดทำคำสั่งมอบหมายผู้รับผิดชอบระดับ รอง ผกก. มีหน้าที่ควบคุมกำกับดูแลให้มีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ โดยกำหนดวงรอบการปฏิบัติทุกเดือน แล้วรายงานให้ บช.น. ทราบตามวงรอบต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12