อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

ผบ.ตร.มอบเงินช่วยเหลือ พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเหยื่อตร.เมาคลั่ง

ผบช.ภ.8 เป็นตัวแทน ผบ.ตร.มอบเงิน 1 แสนบาท ช่วยเหลือพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเหยื่อตำรวจเมาคลั่งยิงมั่ว ชี้สั่งฟ้่องทุกข้อหา ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือ ไม่ทอดทิ้งผู้เสียหาย อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23.58 น.

จากกรณีนายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 ปี พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวถูก ส.ต.ท.พรเทพ ชาญณรงค์ อายุ 25 ปี ตำรวจหน่วยปฎิบัติพิเศษ สังกัด บก.สส.ภ.8 ยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต โดย ส.ต.ท.พรเทพ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำด้วยความมึนเมา และไม่ได้รู้จักกันหรือมีสาเหตุโกรธเคืองใดๆ กับผู้บาดเจ็บมาก่อน พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งถูกสั่งสอบและให้ออกจากราชการไว้ก่อน ตามข่าวที่นำเสนอมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

- 'ตร.คลั่ง'สารภาพเมายิงคนมั่วจริง ไม่รู้จักไม่โกรธก็ยิง  
- สั่งไล่ออกราชการตร.เมาคลั่ง ตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง!  


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้มอบเงินช่วยเหลือแก่ นายอรุณ ทองพลับ จำนวน 1 แสนบาท เพื่อบำรุงขวัญและอุปการะครอบครัว โดย พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ เปิดเผยว่า ทราบว่านายอรุณ ออกจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน ตนกับ พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง ได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจนายอรุณ และครอบครัว พร้อมนำเงินช่วยเหลือจาก ผบ.ตร.ไปมอบให้ ส่วนอาการของนายอรุณ ยังต้องกายภาพอย่างต่อเนื่อง เพราะมีผลกระทบที่กระดูกสันหลัง อยู่ระหว่างกายภาพฟื้นฟู หน้าตาแจ่มใสขึ้นผบช.ภ.8 กล่าวยืนยันกับผู้เสียหายว่า ในทางคดีได้ส่งฟ้องผู้ต้องหาไปทุกข้อหาแล้ว โดยได้ส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการ ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างฝากขังไม่ได้รับการประกันตัวแต่อย่างใด ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือกัน นอกจากนี้พวกเราไม่ทอดทิ้งผู้เสียหาย ตนได้สั่งการให้ผู้กำกับ ผู้บังคับการ แวะเวียนมาเยี่ยมและดูแลช่วยเหลือนายอรุณ อยู่เป็นประจำ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13