อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

บุกค้นร้านอาหารดังเมืองลิง ผงะปืนสงคราม-กระสุนอื้อ

ผู้การลพบุรี นำทีมตรวจค้น สวนอาหารกลาง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พบมีการซุกซ่อนอาวุธปืนสงครามหลายกระบอก พร้อมเครื่องกระสุน ขณะที่เจ้าของบ้านไหวตัวทันเผ่นหนีไปพร้อมภรรยาตั้งแต่เช้า พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 17.31 น.


เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.พงศ์สุริยะ สุวรรณพันธ์ ผกก.สส.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.สรพัศ คำพานิช ผกก.สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บ้านหมี่ รวมกว่า 60 คน ได้นำหมายศาลจังหวัดลพบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ ซึ่งเปิดเป็นสวนอาหาร ส่วนด้านหลังร้านเป็นลานจอดรถ และบ้านพักชั้นเดียวยกพื้นสูง จำนวน 5 หลัง มีรถยนต์จอดอยู่ 5 คัน บางคันมีตรากองทัพบกติดอยู่ที่ด้านหน้ารถ ในบ้านมีรูปถ่ายอดีตนายทหารนอกราชการระดับสูงนายหนึ่งแขวนอยู่ ขณะที่เจ้าของบ้านทราบชื่อ นายภัฏศกร (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ไม่อยู่ในบ้านดังกล่าว

จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนและอาวุธสงครามจำนวนมาก ราวกับคลังแสงย่อย ๆ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นอาวุธชนิดใดบ้าง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และประสาน พล.ต.ต.หญิง ชุติมา ชัยมุสิก ผบก.สพฐ.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบ โดยกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปในบริเวณสถานที่ดังกล่าวอีกทั้งไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ กับผู้สื่อข่าว และไม่ให้ถ่ายภาพใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม มีแหล่งในพื้นที่ระบุว่า อาวุธสงครามที่ตรวจยึดได้นั้น มีปืนเอ็ม 16 จำนวนมากกว่า 3 กระบอก วัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบปืนบีบีกัน พร้อมอุปกรณ์ในการเปลี่ยนลำกล้องปืน ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 8 ชม. จึงสามารถรวบรวมหลักฐาน และนำอาวุธของกลางทั้งหมดนำส่ง พ.ต.ท.พิทักษ์ จตุพิพิธพร สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ เพื่อดำเนินการสอบสวนขยายผลถึงที่มาของอาวุธสงครามดังกล่าว รวมทั้งส่งต่อให้ สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจภาค 1 ตรวจสอบว่าหน่วยงานหรือบุคคลใดเป็นผู้ครอบครอง นอกจากนี้ยังได้แจ้งข้อหา "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" กับเจ้าของบ้าน ซึ่งคาดว่าคงหลบหนีไปพร้อมกับภรรยาตั้งแต่ในช่วงตอนเช้า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 40