อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

'ทนายนิด้า'พาเหยื่อ'จิตอาสาหื่น' กว่า20รายเข้าแจ้งความ

"ทนายนิด้า-ผช.ส.ส.อนุดิษฐ์" พาหญิงสาวกว่า 20 ราย เหยื่อนายกสมาคมจิตอาสา หื่น ลวงละเมิดทางเพศขณะเข้าร่วมกิจกรรม เข้าแจ้งความสน.สายไหม ยันหลักฐานชัดเอาผิดได้ ศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 17.00 น.

กรณี นางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า รับร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากกลุ่มหญิงสาวกว่า 20 ราย อ้างว่าตกเป็นเหยื่อชายวัย 55 ปี อ้างตัวเป็นผู้ใหญ่ในวงการการศึกษา และเป็นนายกสมาคมฯจิตอาสาแห่งหนึ่ง ทำการล่วงละเมิดทางเพศขณะเข้าร่วมจิตอาสา โดยบางรายถูกลวนลามร่างกาย บางรายโดนข่มขืน พร้อมมีการตรวจสอบพยานหลักฐานเบื้องต้น มั่นใจว่าสามารถดำเนินคดีผู้ถูกกล่าวหาได้ จึงนัดหมายให้เหยื่อทั้งหมดมาพบ เพื่อพาเข้าแจ้งความที่ สน.สายไหม ในวันที่ 18 มิ.ย. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
จ่อเอาผิดจิตอาสาหื่นกาม ล่วงละเมิดทางเพศสาว20ราย

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ทนายนิด้า และนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ พรรคเพื่อไทย นำผู้เสียหายเป็นหญิงสาว อายุระหว่าง 16-20 ปี รวมกว่า 20 ราย เข้าพบ พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม และทีมสหวิชาชีพเพื่อสอบปากคำ โดยนำคลิปวิดีโอและข้อความสนทนาผ่านทางแอพพลิเคชั่นต่างๆ มาเป็นหลักฐาน โดย ทนายนิด้า เปิดเผยว่าขณะนี้มีผู้เสียหายที่ถูกก่อเหตุมากกว่า 40 ถึง 50 คน แต่มีผู้เสียหายที่พร้อมเข้าแจ้งความเพียง 20 คน เนื่องจากผู้เสียหายบางคนยังไม่พร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ รวมถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมานานแล้ว 2-3 ปี เกรงว่าหากบุคคลรอบข้างในปัจจุบันทราบว่าเคยถูกกระทำอนาจารจะรับไม่ได้เกิดปัญหาครอบครัว รวมถึงการทำงานจึงขอใช้เวลาในการตัดสินใจและปรึกษากับบุคคลใกล้ชิดก่อน

ทั้งนี้ จากการสอบถามข้อเท็จจริงพบว่าทั้งหมดให้การไปในทิศทางเดียวกันและสอดคล้องกันว่าผู้ก่อเหตุได้ลงมือกระทำอนาจารจริง ลักษณะพฤติกรรมเหมือนกัน คือเลือกช่วงเวลาทำกิจกรรมในค่ายอาสาที่จัดขึ้น ภายในสำนักงานของเครือข่ายดังกล่าว รวมไปถึงกระทำบนรถของผู้ก่อเหตุ และข่มขู่ไม่ให้แจ้งผู้ปกครองหรือตำรวจ เพราะจะมีผลต่อการเรียนในอนาคต โดยอ้างว่าเป็นผู้กว้างขวางในแวดวงการศึกษา ทำให้เกิดความหวาดกลัวเก็บงำมาตลอด กระทั่งเกิดกระแสทวิตเตอร์จึงตัดสินใจออกมาแจ้งความดังกล่าวและจากการตรวจสอบหลักฐานพบว่ามีเข้าข่ายกระทำผิดจริง แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะอาจมีผลต่อรูปคดีทนายนิด้า กล่าวอีกว่า ส่วนข้อหาเป็นข้อหาอนาจารบุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปีและบุคคลที่มีอายุเกิน 15 ปี รวมไปถึงข้อหากระทำชำเรา โดยในวันนี้มีผู้เสียหายที่นัดหมายเข้าพบในตอนแรก 10 กว่าราย แต่พอรู้ว่าเราดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว ก็มีผู้เสียหายที่ถูกกระทำเดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม รวมแล้วผู้เสียหายประมาณ 20 ราย ซึ่งส่วนใหญ่ให้ข้อมูลไปในแนวทางเดียวกัน โดยเด็กที่ถูกกระทำส่วนมากจะมีเรื่องราวต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การเรียนหรือว่าสุขภาพ แต่ส่วนมากจะเป็นเด็กหัวอ่อน โดยพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ คือจะอาศัยความเป็นนายกสมาคมฯ ใช้ความเอ็นดู ความเมตตา มาในรูปแบบของความหวังดี ปรารถนาดี​ ชัวชวนให้มาเข้าค่าย มีเครือข่ายที่ดี ให้มาร่วมทำกิจกรรม ให้การอบรมสั่งสอน เมื่อเด็กสนิทใจให้ความนับถือเป็นกันเอง ก็เริ่มที่จะแทะโลม กระทำอนาจาร และบางคนถึงขั้นกระทำชำเรา ซึ่งการกระทำดังกล่าวจะกระทำตั้งแต่เด็กอายุน้อย เด็กที่ถูกกระทำอายุต่ำสุดคือ 13-14 ปี และกระทำมาเรื่อย มานานบางคนกระทำมาถึง 7-8 ปี ซึ่งปัจจุบันอายุ 20 ปีก็มี ในส่วนที่ว่าผู้ก่อเหตุอ้างตัวว่าเป็นบิ๊กการศึกษานั้น ที่ผ่านมาบุคคลดังกล่าวจะเข้าไปเสนองาน เสนอโครงการดีๆ โปรเจคท์ดีๆ ไปนำเสนอกับโรงเรียน จนทำให้มีความไว้เนื้อเชื่อใจ ให้เด็กในโรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรมของทางสมาคมฯ ที่จัดขึ้น
เหยื่อแจ้งจับหนุ่มวงการศึกษา อ้างจิตอาสาลวงทำอนาจาร

พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่าเบื้องต้นจัดเตรียมพนักงานสอบสวน รวมทั้งทีมสหวิชาชีพในการสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 20 คนแล้ว โดยจะสอบปากคำตั้งแต่ช่วงเวลาการเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ พฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ จากนั้นจะนำคำให้การของผู้เสียหายทั้งหมดรวมถึงพยานหลักฐานที่นำมามอบให้กับพนักงานสอบสวนส่งต่อให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ และหากพบว่ามีข้อเท็จจริงที่อาจเป็นไปได้จะออกหมายเรียกให้ผู้ถูกกล่าวมาสอบปากคำ รวมถึงอาจจะต้องมีการเรียกเจ้าหน้าที่ในเครือข่ายองค์กรจิตอาสาดังกล่าวมาสอบปากคำด้วย ส่วนจะแจ้งข้อหาหรืออกหมายเรียก หมายจับหรือไม่นั้น ขอให้สอบปากคำผู้เสียหายเรียบร้อยก่อน น.อ.อนุดิษฐ์ ผู้เปิดโปงการกระทำดังกล่าว เปิดเผยว่า นอกจากผู้เสียหายที่จะเข้าแจ้งความในวันนี้แล้ว ตนรับทราบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ยังไม่กล้าเข้าแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากกลัวอิทธิพลและถูกข่มขู่ ซึ่งตนพร้อมที่จะประสานและให้ความช่วยเหลือ ขอให้ผู้ที่ถูกกระทำไม่ต้องเกรงกลัวอิทธิพลใดๆ เพื่อที่จะกระชากหน้ากากคนไม่ ดีถ้าหากปล่อยไว้อาจจะเป็นเหมือนหมาป่าที่อยู่ในฝูงแกะและพร้อมที่จะทำร้ายเหยื่อได้ตลอดเวลา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16