อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ลูกค้าสาวกระเจิง ตร.อ้อแอ้อาละวาด-คุกคามถึงเนื้อถึงตัว

พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร. สั่งตั้งกรรมการเอาผิดตำรวจอาละวาด ไล่ป่วนจับมือลูกค้าสาวในร้านก๋วยเตี๋ยวที่ จ.ระยอง ฐานทำให้หน่วยเสื่อมเสีย พร้อมลงโทษทางวินัยเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่าง เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 12.00 น.


จากกรณีเพจดังอย่าง @อยากดังเดี๋ยว Return ได้นำเสนอข่าวคลิปเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. มีตำรวจนายหนึ่งอยู่ในชุดครึ่งท่อนอาละวาดไปทั่วบริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเทดา ตั้งอยู่ที่บริเวณริมถนน เลขที่ 12/1 หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยในคลิปตำรวจอยู่ในอาการสภาพอ้อแอ้ ตะโกนเอะอะโวยวาย ไล่ป่วนจับมือลูกค้าสาวที่นั่งทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ ทำให้ลูกค้าหนีแตกกะเจิง จากนั้นเจ้าของร้านชื่อนายนิรุตน์ ลำดับวงค์ ออกมาห้ามปรามและให้ออกไป จึงเกิดความไม่พอใจแล้วสร้างความโมโหให้กับเจ้าตัว ต่อมานายนิรุต เจ้าของร้านจึงได้แจ้งให้ตำรวจในท้องที่เข้ามาระงับเหตุ ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.หนองกรับ นั้น

ชมคลิป ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2 กล่าวว่า ได้รับรายงานกรณีดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง ตรวจสอบว่าเป็นตำรวจสังกัดหน่วยงานไหน ทราบว่าเป็นตำรวจในสังกัด ภ.จว.ระยอง จริง พร้อมทั้งสั่งการใหัตั้งกรรรมการเอาผิดทางวินัย โดยขอเตือน ข้าราชการตำรวจทุกนาย ที่มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวให้กลับตัวกลับใจเลิกทำแบบนี้ มันทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีภาพลักษณ์ในทางลบ จำเป็นจะต้องลงโทษทางวินัยอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่าง และอีกทางหนึ่งให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดตรวจสอบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ปัญหาส่วนตัวหนี้สิน หรือปัญหาครอบครัวเพื่อหาทางแก้ไขกับผู้ใต้บังคับบัญชาต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 42