อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

12รุ่นพี่อุเทนฯสารภาพ ทำร้าย'น้องปลื้ม'ดับอ้าง'รับน้อง'

12 รุ่นพี่อุเทนถวาย มอบตัวตามหมายเรียก รับสารภาพร่วมกันทำร้ายน้องปลื้ม แต่อ้างเป็นการทำกิจกรรมรับน้อง ตำรวจเอาผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ-โรคติดต่อ ส่วน 7 รุ่นพี่ชายโดนข้อหา 'ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนตาย' เพิ่ม  จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 13.55 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่สน.ปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักศึกษาแผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย รุ่นที่ 88 จำนวน 12 คน ที่ร่วมกันลงโทษ นายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือ "ปลื้ม" อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 ด้วยการเวียนกันทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน และ พ.ต.อ.ทวีป สุทธิ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.บช.น. ปฏิบัติราชการ กลุ่มงานสอบสวน บก.น.6 หัวหน้าพนักงานสอบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว

จ่อเพิ่มข้อหา6รุ่นพี่อุเทนถวาย รุมทำร้าย'น้องปลื้ม'ตาย
ขู่ฟัน'รุ่นพี่อุเทนถวาย'ถ้าโกหก คดีเวียนตื้บ'รุ่นน้อง'ดับ  


พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า วันนี้รุ่นพี่ 12 คน ที่ร่วมก่อเหตุ เข้ามอบตัวตามหมายเรียก โดยมีการดำเนินคดีกับรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชาย 7 คน ในฐานความผิดร่วมกันทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค ส่วนรุ่นพี่ผู้หญิงอีก 5 คน ถูกดำเนินคดี พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และพ.ร.บ.ควบคุมโรค เบื้องต้นจากการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่าวันเกิดเหตุ รุ่นพี่ผู้หญิง 5 ราย ได้แยกตัวไปทำกิจกรรมรับน้องกับรุ่นน้องผู้หญิง ไม่เกี่ยวข้องกับรุ่นพี่ผู้ชาย สำหรับข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามวิกาล อยู่ระหว่างมหาวิทยาลัยพิจารณาดำเนินการ โดยยืนยันว่า หากพนักงานสอบสวน พบพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีบุคคลอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้น้องปลื้มเสียชีวิต ก็จะเเจ้งข้อหาเพิ่มเเน่นอน ส่วนผลชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด อยู่ระหว่างรอผลจาก รพ.มหาราช นครราชสีมา และรพ.หัวเฉียว ส่งมา เพื่อรวบรวมในสำนวน 

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่หลังเกิดเหตุ มหาวิทยาลัยได้ไล่นักศึกษาออกและให้พักการเรียนนั้น บทลงโทษหรือมาตรการของสถานศึกษา เป็นหน้าที่ของสถานศึกษา ไม่เกี่ยวข้องกับตำรวจ จึงไม่ทราบรายละเอียด ส่วนกรณีที่มีข่าวออกมาว่า สถาบันลงโทษรุ่นพี่เพียงคนเดียวที่ก่อเหตุ ซึ่งไม่สอดคล้องกับตำรวจที่พบคนทำร่วมก่อเหตุถึง 7 คนนั้น ตำรวจไม่ทราบการดำเนินการของสถาบัน และเบื้องต้นยังไม่พบว่า สถาบันมีความพยายามช่วยปกปิดข้อมูลให้นักศึกษา

ภายหลังการสอบปากคำ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า รุ่นพี่ทั้ง 12 คน ให้การรับสารภาพ แต่อ้างว่าเป็นการทำกิจกรรมรับน้อง ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิจะให้การอย่างไรก็ได้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ โดยรุ่นพี่ชาย 7 ราย ถูกดำเนินคดีเพิ่มเติม ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ส่วนรุ่นพี่ผู้หญิงไม่พบพยานหลักฐานว่า มีส่วนรู้เห็นร่วมกันทำร้ายร่างกายน้องปลื้ม ทั้งนี้ตำรวจยืนยันว่า มีพยานหลักฐานมากพอที่จะเอาผิดได้ ไม่ว่าจะเป็นการสอบปากคำอาจารย์ นักศึกษา พนักงานรักษาความปลอดภัย และหลักฐานภาพจากวงจรปิด 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสอบปากคำ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหารุ่นพี่ และปล่อยตัวกลับ เนื่องจากเป็นการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15