อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ส่งสำนวน'นก-อุษณีย์'หมิ่น'จั๊กจั่น' อัยการนัดฟังคำสั่ง22ก.ค.

ตำรวจบางเขนส่ง สำนวน'นก-อุษณีย์'หมิ่น'จั๊กจั่น อคัมย์ศิริ' ถึงมืออัยการ เจ้าตัวยิ้มแย้มแต่ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ นัดฟังคำสั่ง 22 ก.ค. ด้านโฆษกอัยการสูงสุด ระบุคดีไม่ซับซ้อน ชี้ยังมีโอกาสไกล่เกลี่ยกันได้ตลอด หากปรับความเข้าใจกันได้ จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 14.55 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพนักงานสอบสวน สน.บางเขน นำตัว น.ส.ปกชนม์ ดิษยบุตร หรือ "อาบี" อายุ 47 ปี อดีตผู้จัดการส่วนตัวของ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นักแสดงชื่อดัง พร้อมสำนวนคดีพร้อมความเห็นควรฟ้อง ส่งสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 9 (แขวนดอนเมือง) ไปเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาว่า พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้สรุปสำนวนคดีพร้อมความเห็นควรฟ้อง นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ ดาราสาวชื่อดัง ส่งให้พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 5 เพื่อพิจารณาพยานหลักฐานว่า มีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ ขณะที่ น.ส.อุษณีย์ เดินทางมาตามที่พนักงานสอบสวนนัดให้เข้ารายงานตัวต่อพนักงานอัยการ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้น น.ส.อุษณีย์ ก็ได้มาโบกมือทักทายสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวด้วยสีหน้าท่าทางยิ้มแย้ม โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับไป
คุมตัว'อาบี'ส่งฟ้องอัยการ รับเสียใจ-ไม่เคยคิดเป็นศัตรู
"อาบี-นก"ได้ประกันชั้นสอบสวน นัดส่งฟ้องศาล21มิ.ย.


ต่อมา นายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา ได้รับสำนวนคดีจากพนักงานสอบสวน สน.บางเขน คดีที่ น.ส.อุษณีย์ วัฒฐานะ ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา เหตุเกิดประมาณ เดือนมี.ค.64 ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบสวนเสร็จสิ้นแล้วจึงนัดให้ผู้ต้องหามาพบ และส่งมอบสำนวนให้พนักงานอัยการ แต่ในวันนี้พนักงานอัยการยังไม่ได้มีคำสั่งแต่อย่างใด เพราะจะต้องตรวจและดูพยานหลักฐานในสำนวนคดีก่อนจึงจะมีคำสั่งได้ พร้อมกับนัดให้ผู้ต้องหามาฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องอีกครั้งในวันที่ 22 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.นายอิทธิพร กล่าวอีกว่า วันนี้ได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาโดยไม่ต้องมีประกัน คดีนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไร เป็นข้อหาเรื่องการหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาลงในสื่อโซเชียล แล้วข้อความดังกล่าวทางผู้เสียหายอ้างว่า ทำให้ได้รับความเสียหาย ส่วนรายละเอียดอยู่ในสำนวนคดียังไม่สามารถเปิดเผยได้

เมื่อถามว่า ก่อนจะถึงวันนัดฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ คู่กรณีทั้งสองฝ่ายยังสามารถที่จะไกล่เกลี่ยคดีกันได้หรือไม่ นายอิทธิพร กล่าวด้วยว่า คดีนี้มีโอกาสไกล่เกลี่ย เพราะข้อหาหมิ่นประมาท เป็นความผิดที่ยอมความกันได้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าหากฝ่ายผู้ต้องหาและผู้เสียหาย ได้มีโอกาสคุยกัน ปรับความเข้าใจกันผู้เสียหายก็สามารถที่จะถอนความร้องทุกข์ได้เสมอ แม้ว่าจะฟ้องศาลไปแล้วก็ตาม จนกว่าคดีจะถึงที่สุด ก็ยังมีโอกาสที่จะเจรจากันได้ตลอด สำหรับการนัดรายงานตัวในวันนี้ ผู้ต้องหาไม่ได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับพนักงานอัยการแต่อย่างใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14