อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

จากหย่อนคล้อยกลายเป็น2ชั้น เศร้าคลินิกทำหน้าอกผิด

แม่ค้าออนไลน์ชาว จ.สุพรรณบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกตำรวจ ปคบ. หลังคลินิกชื่อดัง ศัลยกรรมหน้าอกให้ผิดรูป พยายามเจรจาอีกฝ่ายเพื่อขอเงินคืน และถอดซิลิโคนออกไป แต่อีกฝ่ายไม่ยอม อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 16.19 น.


เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. น.ส.เจี๊ยบ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาวสุพรรณบุรี อาชีพแม่ค้าออนไลน์ เข้าพบ ร.ต.อ.ชนะชนม์ วงศ์นุ่น รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ.แจ้งความร้องทุกข์ขอให้ดำเนินคดีกับสถานเสริมความงามแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี หลังไปทำศัลยกรรมหน้าอกแล้วปรากฏว่าหน้าอกผิดรูป ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก​เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้ไปทำศัลยกรรมหน้าอกยังคลินิก เพื่อแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยจากการมีบุตร ซึ่งเดิมทีตนเป็นคนมีหน้าอกอยู่แล้ว เสียค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดประมาณ 75,000 บาท  

โดยวันดังกล่าว อยู่ในช่วงการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่ให้สถานเสริมความงามปิดบริการ อีกทั้งเมื่อไปถึงพบว่าร้านได้ปิดประตูด้านหน้า ทำให้ตนเองรู้สึกเอะใจ แต่ทางพนักงานแจ้งว่ามีการขออนุญาตแล้ว และให้เข้าไปทางด้านหลังร้าน ซึ่งเมื่อตนเองเข้าไปภายในก็พบว่ามีผู้มารอใช้บริการจำนวนมากทำให้ไม่รู้สึกเอะใจอะไร หลังผ่าตัดเสร็จผ่านไป 3 วัน ก็พบความผิดปกติหน้าอกที่ผ่าตัดแล้ว มีลักษณะผิดรูปกลายเป็นหน้าอกสองชั้น ความหมายคือซิลิโคนที่ใส่มานั้นอยู่ข้างบน ส่วนหน้าอกที่หย่อนคล้อยที่ต้องการให้แก้ยังซ้อนอยู่ใต้ล่าง ทำให้กลายเป็นมีหน้าอกซ้อนกันสองชั้น จึงติดต่อไปยังคลินิก แต่กลับได้รับคำตอบว่า อาการดังกล่าวเป็นอาการปกติ ต่อมาได้นัดให้เข้าไปตรวจอีกครั้งในวันที่ 7 มิ.ย.64 ซึ่งหลังการตรวจทางแพทย์แจ้งว่า อาการที่เกิดขึ้น มาจากพังผืด หากทิ้งไว้สักระยะอาการก็จะหายไป แต่หากรับประทานยา ก็จะช่วยเร่งให้อาการหายเร็วขึ้น จึงซื้อยามารับประทานเพิ่มเติม ในราคา 3,500 บาท เมื่อกินแล้วก็รู้สึกอาเจียนวิงเวียนศีรษะ จนต้องล้วงคออ้วก ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ จึงพยายามติดต่อไปที่คลินิกเพื่อขอเงินคืนและขอให้ถอดซิลิโคนออกไป แต่คลินิกแจ้งว่า จะให้แพทย์มาปรับแก้ทรงของหน้าอกให้แทน แต่ตนเองไม่ไว้ใจจึงได้ปรึกษาแพทย์ของคลินิกอื่น และถอดซิลิโคนออก ทำให้ต้องเสียค่าดำเนินการเอง ประมาณ 10,000 บาท  

ทั้งนี้ ยืนยันว่าตนเองต้องการเพียงเงินค่าถอดและใส่ซิลิโคนคืน แต่คลินิกกลับอ้างว่า การคืนเงินไม่สามารถทำได้โดยง่าย ต้องมีการทำหนังสือสัญญา เพื่อไม่ให้ผู้เสียหายกลับมาเอาผิดหรือเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มได้ พร้อมทั้งระบุว่า หากมีการดำเนินคดีก็พร้อมสู้ถึงชั้นฎีกา และจะชดใช้เพียงเล็กน้อย เพราะตลอดระยะเวลาที่ประกอบธุรกิจมากว่า 15 ปี ก็เผชิญกับปัญหาในลักษณะนี้มาตลอด อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ตนเองได้พยายามร้องเรียนเรื่องดังกล่าวกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็มีการแนะนำให้กลับมาไกล่เกลี่ยกันเท่านั้น ซึ่งทางคลินิกเองก็ไม่ยอมเจรจาและยืนยันข้อเสนอเดิมที่เคยเจรจาไว้ก่อนหน้านี้เท่านั้น วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14