อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

เพื่อนชี้'หนุ่มคลั่ง'คนมีเหตุผล ฝันอยากเป็น'ครูสอนยิงปืน'

เพื่อนสนิทยัน หนุ่มคลั่ง “กราดยิงรพ.สนาม” เป็นคนมีเหตุผล ไม่มีท่าทีรุนแรง เผยอยากไปเรียนสไนเปอร์ที่อเมริกา หวังสร้างอาชีพเป็น “ครูสอนยิงปืน” โล่งใจเพื่อนมอบตัว พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 14.50 น.


กลายเป็นประเด็นที่กำลังได้รับความสนใจ และถูกจับตามองจนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ สำหรับเรื่องราวของคนร้ายที่แต่งชุดลายพรางคล้ายทหาร สวมหมวกเบเรต์สีแดง บุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร จนพนักงานคนดังกล่าวเสียชีวิต กระทั่งเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุยิงที่ รพ.สนาม ภายในสถาบันธัญญารักษ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ส่งผลให้มีผู้ป่วยโควิด-19 เป็นชายอายุ 54 ปี เสียชีวิต 1 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
- เผยหนุ่มคลั่งขอดวล'รบพิเศษ' อ้างตำรวจไม่สมศักดิ์ศรี! 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. นายแอม เพื่อนสนิทผู้ก่อเหตุ ได้ให้สัมภาษณ์ออกรายการ โหนกระแส ที่มี หนุ่ม กรรชัย เป็นพิธีกร โดยได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตัวคนร้ายนั้นเป็นคนมีเหตุผล ปกติดีทุกอย่าง สนิทกันในระดับหนึ่ง ซึ่งก็มีการพูดคุยกัน ปรึกษากันในทุกๆ เรื่องตลอด ไม่มีท่าทางจะเป็นคนรุนแรงแบบที่ก่อเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ตนก็รู้สึกงงในสิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนกัน ล่าสุดที่คุยกันเมื่อช่างวันอาทิตย์ หรือวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ปกติดีทุกอย่าง ฟังตนแนะนำและพูดตามปกติไม่มีท่าทีที่จะส่อไปจนเกิดเหตุการณ์นี้เลยนอกจากนี้ยังมีการพูดกันถึงจะไปเรียนที่อเมริกาด้วย เพราะคนร้ายนั้นชอบในการยิงปืนเป็นอยากมาก ซึ่งการไปเรียนที่อเมริกาก็จะไปเรียนการยิงปืน เรียนสไนเปอร์ เพราะตนก็แนะนำให้ไป เพราะคนร้ายอยาก และคงนำมาเป็นอาชีพตัวเองได้ด้วย เนื่องจากคนร้ายบอกว่าอนาคตอยากเป็นครูสอนยิงปืน
 
ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนทราบข่าวตอนประมาณ 10.00 น. ตอนแรกยังไม่ชื่อนึกว่าเป็นภาพตัดต่อ จึงได้รีบโทรฯ ไปหาเพื่อน ซึ่งก็มีการรับสายและคุยปกติ ตนจึงบอกปลอบให้ใจเย็นๆ ทำใจให้สบาย โดยคนร้ายบอกว่าตอนนี้เขากดดันมาก เพราะมีแต่คนด่าเต็มเฟซบุ๊กเลย ถึงขั้นแช่งให้เขาไปตายเลย ตอนนี้เพื่อนมอบตัวแล้วก็สบายใจหายห่วงแล้ว..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12