อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

โซเชียลชื่นชม'หนุ่ม กรรชัย' ไม่ชิงเรตติ้งขอหนุ่มคลั่งมอบตัวก่อน

ชาวทวิตเตอร์แห่ชื่นชม หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการข่าว "โหนกระแส" ไม่รีบชิงเรตติ้ง ทั้งที่ได้สัมภาษณ์หนุ่มคลั่งยิง 2 ศพ พร้อมเจรจาขอให้มอบตัว อย่าใช้ความรุนแรง พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 15.20 น.


จากกรณีที่ นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีทหารเกณฑ์รบพิเศษ คลุ้มคลั่งก่อเหตุยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. และใช้อาวุธปืนยิงผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จนเสียชีวิต และหลบหนีไปกบดานที่บ้านญาติแห่งหนึ่งใน จ.ระนอง ต่อมาได้ขอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วนั้น 

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. มีรายงานว่า ในโลกทวิตเตอร์ ได้มีการชื่นชม หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการข่าว "โหนกระแส" ทางช่อง 3 หลังจากที่คุยกับคนร้ายก่อนหน้านี้ แต่ไม่เอามาเปิดเผยในรายการ เพื่อไม่ให้คนร้ายเกิดความเครียด และรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมช่วยเจรจากับคนร้ายให้ขอมอบตัว และไม่ใช้ความรุนแรง ก่อนที่คนร้ายจะติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ จากนั้นหนุ่ม-กรรชัย จึงได้นำคลิปพูดคุยกับคนร้ายมาเปิดเผยที่รายการในเวลาต่อมา ทั้งนี้ หลังเรื่องดังกล่าวจากถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวโซเชียลได้มีการทวีตข้อความชื่นชมเป็นจำนวนมาก ในการแบบอย่างนำเสนอข่าวที่ดี ไม่เรียกเรตติ้งก่อน แม้ว่าจะได้พูดคุยกับคนร้ายแล้วก็ตาม ซึ่งหากเผยแพร่ในเวลานั้น อาจจะทำให้ยอดเรตติ้งพุ่งสูงขึ้นก็ตาม ทั้งได้มีการทวีตข้อความติดแฮชแท็ก "#โหนกระแส" ไปกว่า 1.1 หมื่นครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14