อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ตม.ทลายฐานเว็บพนันมาเลย์ กลางดอยแม่สลองเชียงราย

ผบช.สตม.นำทีมทลายฐานเว็บพนันออนไลน์เครือข่ายมาเลเซีย กลางดอยแม่สลอง เชียงราย พบเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท จับ 17 พนักงานคอมพิวเตอร์คนละชุด เร่งล่าตัวนายทุน พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 15.38 น.


เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจคนเข้าเมือง 5 และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงราย เข้าตรวจค้นห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังสืบทราบว่ามีการใช้เป็นสถานที่ในการรับเล่นการพนันออนไลน์รูปแบบต่างๆ เมื่อไปถึงห้องพักพบพนักงาน 17 คน กำลังพูดคุยกับสมาชิกเว็บไซต์พนันทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ คนละชุดตรวจสอบพบกำลังให้บริการสมาชิกเล่นพนันออนไลน์ รวม 3 เว็บไซต์ ประกอบด้วย www.99racha.com, www.IMI689.com และ www.818King.com จึงทำการจับกุมพร้อมยึดของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 17 เครื่อง ก่อนนำตัวมาสอบสวนสอบสวนเบื้องต้นมี นายฐิติโชค (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ชาว จ.เชียงราย รับว่าเป็นคนดูแลเว็บไซต์ โดยเปิดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์รูปแบบต่างๆ ทั้งพนันทายผลฟุตบอล โดยเฉพาะบอลยูโร ที่กำลังมีการแข่งขัน ไพ่ชนิดต่างๆ โดยเงินที่ได้จะอยู่ในระบบแล้วจะโอนเงินไปให้นายทุนที่ประเทศมาเลเซีย โดยเช่ารีสอร์ทดังกล่าวทำเป็นสำนักงานได้เพียงเดือนกว่า เนื่องจากช่วงโควิดไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ จึงมาเช่าและจ้างคนในพื้นที่มาคอยสับเปลี่ยนมาให้บริการลูกค้า กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพน้กงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลง หรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ และ ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่ห้ามมั่วสุดทำกิจกรรมตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีพล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ได้ทำการกวาดล้างการพนันช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร รวมถึงการพนันต่างๆ กระทั่งพบเครือข่ายเว็บไซต์ในประเทศมาเลเซียมีสมาชิกเข้ามาเล่นพนัน ส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชนไทยช่วงมัธยมปลายจำนวนมาก จึงอยากฝากไปยังผู้ปกครองคอยสอดส่องบุตรหลานที่ใช้เวลาหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ จนผิดสังเกต เพราะปัจจุบันสามารถเข้าถึงเว็บไซต์พนันออนไลน์ได้ง่ายมาก ทั้งทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ไลน์ เฟซบุ๊ก อีกทั้งมีการชักชวนทางข้อความโทรศัพท์ และจากการตรวจสอบเครือข่ายดังกล่าว พบมีสมาชิกเข้ามาเล่นพนันทั่วประเทศ มีเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท จึงเร่งสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมนายทุนตัวจริง และมีคนไทยร่วมด้วยหรือไม่ เพื่อทำการจับกุมกวาดล้างอย่างจริงจังต่อไป. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15