อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ตร.พัทยารวบ29สาวอะโกโก้ เต้นขายดริ๊งค์ผ่านออนไลน์

ตร.เมืองพัทยา บุกรวบ 29 สาวบาร์ ตกงานพิษโควิด-19 รวมตัวไลฟ์สดเต้นอะโกโก้ ขายดริ๊งค์ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ผ่านหน้าจอแบบเรียลไทม์ พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 16.15 น.

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจระ รอง ผบก.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏบัติการพิเศษ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบถายในบ้านพัก ซอยทัพยา 15 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง สามารถจับกุม ผู้ต้องหารวมตัวฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินไว้ได้ทั้งหมด 30 ราย ประกอบตัว ชาวต่างประเทศ 1 ราย และหญิงสาวชาวไทย จำนวน 29 ราย พร้อมอุปกรณ์การถ่ายวิดีโอไลฟ์สด สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า จะมีกลุ่มผู้หญิงจำนวนมาก รวมตัวกันไลฟ์สดเต้นและขายดื่มให้กับลูกค้าชาวต่างประเทศ ในลักษณะบาร์อะโกโก้ออนไลน์ โดยนักเที่ยวสามารถรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ได้แบบเรียลไทม์ แล้วจะโอนเงินให้กับตัวแทนที่ทำหน้าที่เป็นฝ่ายการเงิน ลูกค้าเสียค่าดื่ม (ดริ๊งค์) ในราคาดื่มละ 150 บาท เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจนรู้สถานที่ จึงนำกำลังบุกเข้าไปควบคุมตัวได้ขณะกำลังไลฟ์สด

สอบสวนทั้งหมดรับว่า เคยทำงานบาร์อะโกโก้ แต่ตกงานจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงหันมาเช่าบ้านรวมตัวไลฟ์สดเต้นโชว์ และขายดื่มให้กับลูกค้า ส่วนผู้ชายชาวต่างประเทศ จะมีหน้าที่คุมระบบถ่ายทอดสด เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จัดให้มีการชุมนุม เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และฝ่าฝืนคำสั่งของคณะควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี" ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17