อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อัยการสั่งฟ้อง'อัจฉริยะ'ไลฟ์หมิ่นศาล โดนอีกปมไม่พิมพ์มือ

ตำรวจกรุงเก่า หิ้ว "อัจฉริยะ" ไลฟ์สดหมิ่นศาล ส่งอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง โดนซ้ำอีกข้อหา ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน หลังไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ เจ้าตัวยื่นหลักทรัพย์ 5 หมื่นบาท ประกันตัวกลับทันที  พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 16.45 น.

กรณีศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับ นายอัจฉริยะ หรือธัญเทพ หรือรเณศ หรือโรจน์ทวี เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หมายจับที่ 135/2564 ลงวันที่ 31 พ.ค.64 ในฐานความผิดดูหมิ่นศาล หรือผู้พิพากษาในการพิจารณาหรือพิพากษาคดี, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน หลังไลฟ์สดใส่ร้ายศาลยุติธรรมว่า มีการล็อกผู้พิพากษาเพื่อช่วยให้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทนายประชาชนชนะคดี เมื่อวันที่ 19 ม.ค.63 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ออกหมายจับ'อัจฉริยะ'ไลฟ์สดหมิ่นศาล เจ้าตัวลั่นไม่กลัว 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นำตัว นายอัจฉริยะ ส่งพนักงานอัยการโดยมีความเห็นสั่งฟ้อง นายอัจฉริยะ ในข้อหาดูหมิ่นศาล และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน เหตุจากการที่ นายอัจฉริยะ ใส่ร้ายว่าศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถวิ่งเต้นได้ โดยสำนักงานศาลยุติธรรมตรวจสอบแล้วว่าไม่เป็นความจริง จึงลงโทษฐานละเมิดอำนาจศาล และมีการกล่าวโทษในความผิดฐานดูหมิ่นศาล และจากการที่ นายอัจฉริยะ ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่ไม่ยินยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ จึงถูกสั่งฟ้องข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงานอีก 1 ข้อหา

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า นายอัจฉริยะ ได้ยืนหลักทรัพย์ 50,000 บาท ประกันตัวชั้นอัยการ ก่อนเดินทางกลับไปทันที.

'อัจฉริยะ'โร่มอบตัว อัดตร.ใช้หลักฐานเท็จขอหมายจับ 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14