อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ญาติพนง.เซเว่นทำใจไม่ได้ ตร.พหลฯเอาผิด'ฆ่าโดยเจตนา'

พ่อพร้อมญาติหนุ่มพนักงานเซเว่น เหยื่อหนุ่มคลั่งกราดยิง 2 ศพ ยังทำใจไม่ได้ จี้ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด ขณะตำรวจพหลโยธิน เตรียมแจ้งข้อหาหนักฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา-พกพาอาวุธปืนฯ พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 17.10 น.


จากกรณีนายกวิน แสงนิลกุล อดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ จนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไปก่อเหตุยิงภายในโรงพยาบาลสนาม สถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย จากนั้นขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หลบหนีไปยังบ้านญาติที่ จ.ระนอง กระทั่งตำรวจถูกไล่ล่าตามไปปิดล้อมกดดัน จนยอมมอบตัว ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 24 มิ.ย. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นายอธิวัฒณ์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 74 ปี พ่อของนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อ ที่ถูก นายกวิน แสงนิลกุล ยิงเสียชีวิตในร้านสะดวกซื้อปากซอยลาดพร้าว 25 ได้มาติดต่อขอรับศพ นายรัฐวิทย์ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยผลการชันสูตรเบื้องต้น พบว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากอวัยวะภายในบาดเจ็บจากกระสุนปืน 

 - ผวา!สั่งตรวจหาโควิดหนุ่มคลั่ง2ศพ หลังบุกยิงในรพ.สนาม  
 - จับเป็น!หนุ่มคลั่งยิงถล่มรพ.สนาม ยอมมอบตัวแล้ว  


ทั้งนี้ ญาติของนายรัฐวิทย์ ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ บอกแต่เพียงว่า นายรัฐวิทย์ เป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร เป็นการสูญเสียอย่างกะทันหัน จึงยังทำใจไม่ได้ จึงขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้ายด้าน พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ท้องที่เกิดเหตุยิงใส่เซเว่นปากซอยลาดพร้าว 25 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน ได้เรียกสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วหลายปาก รวมทั้งสอบเพื่อนคนร้ายที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ในช่วงบ่ายจะไปขอศาลอาญา ออกหมายจับผู้ต้องหา เป็นการปฏิบัติตามขั้นตอน แม้จะพบตัวผู้ต้องหาและปิดล้อมจับกุมก็ต้องขอหมายจับ

พ.ต.อ.ประสพโชค กล่าวด้วยว่า ส่วนการตรวจสอบอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ พบเป็นขนาด .38 มีทะเบียนตามกฎหมาย ขณะก่อเหตุยิงทั้งหมด 6 นัด กระสุนถูกผู้เสียชีวิต 3 นัด อีก 3 นัดพลาดเป้า การสอบสวนมาถึงขณะนี้เชื่อว่า คนร้ายก่อเหตุลำพัง ไม่มีผู้ร่วมขบวนการ ส่วนจะเป็นการเตรียมการหรือวางแผนไว้ก่อนหรือไม่ รวมทั้งแรงจูงใจในการก่อเหตุ ได้รายงาน ผบช.น.ทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นตั้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร” และขอให้สื่อรอแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเพื่อความชัดเจนตรงกัน.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19