อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ไม่พบสารเสพติด หนุ่มคลั่งยิง2ศพรับเมา-อยากขอโทษ

ตำรวจเผย หนุ่มคลั่งยิง 2 ศพ รับสารภาพทุกข้อหา ยังมีอาการเครียด ตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย อ้างเมา อยากขอโทษพ่อแม่-ญาติเหยื่อทั้ง 2 ราย เตรียมทำแผน-ฝากขังพรุ่งนี้  พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 22.30 น.


จากกรณี นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุยิง นายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซอยลาดพร้าว 25 จนเสียชีวิต จากนั้นไปก่อเหตุยิง ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สนาม ที่สถาบันธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี จนเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ก่อนขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หลบหนีไปยังบ้านญาติ จ.ระนอง กระทั่งตำรวจถูกไล่ล่าตามไปปิดล้อมกดดันจนเจ้าตัวยอมมอบตัว ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.ปฏิบัติราชการ บช.น. เปิดเผยภายหลังจากเข้าสอบปากคำ นายกวิน ว่า จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นข้อหาตามหมายจับ คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนมูลเหตุมาจากการบันดาลโทสะ เรื่องการไปซื้อเบียร์ในร้ายสะดวกซื้อ ก่อนทำเบียร์หล่นแตกจนนำไปสู่การมีปากเสียงกับผู้ตาย ส่วนเหตุที่เดินทางไปก่อเหตุในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เนื่องจากจุดดังกล่าว เป็นจุดที่ผ่านบ่อยและใกล้บ้าน และทราบว่าสถานที่นั้นเป็นที่บำบัดผู้เสพยาเสพติด โดยคนร้ายอ้างว่า มีปมเคยถูกทำร้ายจากผู้ติดยามาก่อนเลยมาก่อเหตุ ซึ่งรายละเอียดอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้

 - สาวร้านชำ'อโหสิ-ขอบคุณ' กวินคลั่งยิง2ศพยังมีสติยั้งคิด
 - หนุ่มคลั่งซัด2รุ่นพี่ในค่ายฯทำร้าย ชนวนเหตุยิงตาย2ศพ


พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวอีกว่า หลังก่อเหตุแล้ว ผู้ต้องหาถึงมารู้ภายหลังว่าเป็น รพ.สนาม ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ ผู้ต้องหาระบุว่า อยากขอโทษ พ่อแม่และญาติผู้เสียชีวิตที่ก่อเหตุดังกล่าว ในขณะเกิดเหตุ ผู้ต้องรับว่ามีอาการมึนเมา ตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ส่วนอาการทางจิตต้องรอผลแพทย์วินิจฉัยอีกครั้ง โดยขณะสอบสวน นายกวินมีอาการเครียดแต่ไม่ได้ร้องขออะไรเพิ่มเติม และยืนยันทำเพียงลำพัง ซึ่งการหลบหนีของผู้ต้องหา และยุทธวิธีของตำรวจในการปิดล้อม จนทำให้ผู้ต้องหาตัดสินใจมอบตัวในที่สุดพล.ต.ท.จินพัฒน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนอาวุธปืน นายกวินรับว่า เป็นของตนเอง ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า มีการซื้อต่อมาจากผู้อื่นที่ทอดหนึ่ง ส่วนเสื้อลายพรางทหารผู้ต้องหาพกไว้ในรถตลอดเวลา หลังจากนี้ ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จะมาร่วมสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน ส่วนทาง บช.น.จะดำเนินการสอบสวนและทำแผนในช่วงสายวันที่ 25 มิ.ย.นี้ ก่อนจะนำตัวไปฝากขังต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ตำรวจได้ส่งตัวนายกวินไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธีการสวอบ ผลปรากฏว่า ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17